kekin
Nhấp một ngụm cà phê, hương thơm phong phú của nó tỏa ra từ cốc. "Chỉ có cà phê sạch mới được phục vụ ở đây," họ nói với bạn. Một khái niệm kỳ lạ, bạn nghĩ. Thuật ngữ “cà phê sạch” có cảm giác dư thừa, giống như một kỳ vọng bình thường thì giờ đây được miêu tả như một thứ xa xỉ, với giá cả nhích lên để đáp ứng. Bạn nheo mắt nhìn menu. Nó giống như tìm thấy một con phố nổi tiếng trong một giấc mơ, nhưng không hoàn toàn như bạn nhớ.

Cô y tá tiến đến với một khay đựng các dụng cụ lâm sàng sáng loáng, vô trùng. "Tất cả đều được khử trùng để đảm bảo an toàn cho anh" họ thông báo. Đó không phải là điều bạn cho là bình thường sao? Chỉ ý nghĩ đó thôi cũng đủ khiến một người nhảy ra khỏi giường, như thể bị một con ong vô hình đốt.

Một đại diện dịch vụ khách hàng đặt tay lên trái tim của họ, một cái gật đầu trang trọng thừa nhận sự hiện diện của bạn. Và đột nhiên, giá tăng vọt. Nó giống như việc tìm thấy một bản ghi vinyl cũ trong tình trạng nguyên sơ, nhưng giá được tăng lên do nhãn 'cổ điển' của nó.

Hãy suy nghĩ về sự trớ trêu của một nhà sư, một nhân vật cô độc thanh thản, hiện đang phục vụ như một bậc thầy lãnh đạo, một nhà trị liệu sức khỏe tâm thần và một doanh nhân. Cứ như thể anh ấy trượt khỏi những trang kinh yên tĩnh để bước vào sự hối hả của một văn phòng khởi nghiệp.

Điều hướng mê cung của cuộc sống hàng ngày của chúng ta, chúng ta thường không nhận thấy những mâu thuẫn kỳ lạ này. Giống như một nhân vật chính của Murakami, chúng ta phải học cách nhìn thấy sự sâu sắc trong thế giới trần tục, và thậm chí có thể tìm thấy sự thoải mái trong nhịp điệu rung động kỳ lạ của thực tế bất thường này.
- 233 ngày trước
1401 người quan tâm
10409 bình luận
9889 tin đã gửi

Hoạt động gần đây

Website liên kết