Avatar's miucute

Ghi chép của miucute

Chuyên gia giải đáp: Có nên bỏ giấy vào bồn cầu không?

Bỏ giấy vào bồn cầu có nên hay không? Hiện đang là điểmrất nhiều gây tranh Vậy sao không không tìm hiểu lời đáp để giải đáp luận điểm này ngay chứ. nội dung bài viết này xin giải đáp thắc mắc và một trong những lưu ý cần tránh để đảm bảo tình hình tắc bồn cầu.

Bồn cầu nói chung và bồn cầu Inax nói riêng, khi sử dụng bồn cầu thì chắc hẳn bạn cũng thắc mắc về vấn có nên bỏ giấy vào bồn cầu hay không nhưng. Có những tranh cãi trái chiều khác nhau để giải quyết vấn đề trên bài viết đã đưa ra 2 tranh luận như sau:

Có nên bỏ giấy vào bồn cầu hay không?

Có một số quan điểm cho rằng chiếc bồn cầu là một thiết bị vệ sinh thần thán không những làm xả sạch chất thải, giấy vệ sinh mà còn xả mà còn giúp xả sạch được nhiều thứ khác nữa. Hơn nữa giấy vệ sinh rất mềm và dễ tan trong nước nên dễ dàng bị cuốn trôi khi xả nước. Do đó mà bạn hoàn toàn có thể bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu, vừa gọn gàng lại sạch sẽ. Còn một số ý kiến khác cho rằng họ phản đối bỏ giấy vệ sinh bồn vệ sinh Inax bởi họ cho rằng giấy vệ sinh là nguyên nhân gây tắc bồn cầu ảnh hưởng đến đường ống dẫn chất thải. Vậy trên thực tế có nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu không?


Trước đây thì các loại giấy vệ sinh khá mỏng, mềm và rất dễ bị mủn ra khi gặp nước nên bạn có thể bỏ nước giấy vào bệt vệ sinh Inax và xả nước, chất thải và giấy vệ sinh sẽ nhanh chóng được cuốn trôi. Tuy nhiên với nhu cầu ngày càng cao nên các loại giấy vệ sinh cao cấp với các tiêu chí như mềm, mịn, dai, những loại giấy này có độ dai nên khó hoặc mất nhiều thời hạn mới hoàn toàn có thể tan ngay trong nước, chính vì như vậy khi bỏ những loại giấy vệ sinh này vào bồn cầu sẽ rất có thể tạo cho tốc độ xả chất thải của bồn cầu inax chậm lại, nếu bỏ rất nhiều giấy có thể sẽ khiến tắc nghẽn bồn vệ sinh do giấy chưa kịp tan lại cùng theo với các chất thải. Vì vậy, với những loại giấy vệ sinh cao cấp thì bạn nên bỏ riêng vào thùng rác để hạn chế rất dễ gây tắc nghẽn bồn cầu, nếu có ít giấy khi đi tiểu tiện thì bạn cũng có thể bỏ vào bồn cầu và xả nước nhưng nếu đi đại tiện dùng nhiều giấy loại này hoàn toàn có thể các bạn sẽ gặp phải "tai nạn" kinh điển còn nếu như không may tắc bồn đấy.

Bồn vệ sinh Inax chính là một trong các thiết bị vệ sinh sử dụng nhiều nhất trong nhà vệ sinh, giúp xử lý các chất thải. Thế nhưng với chức năng chính là xả rửa, cuốn trôi vết bẩn và chất thải, bồn cầu cũng không hề giải quyết được nếu như người sử dụng cố tình bỏ rất nhiều giấy hoặc bỏ những đồ dùng cứng, rắn vào bồn cầu khiến cho việc lưu thông của không ít chất thải dễ gặp sự cố. Việc có nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu hay là không phụ thuộc vào loại giấy vệ sinh khá nhau mà bạn sủ dụng, còn phụ thuộc vào lượng giấy mà bạn sử dụng nữa. Mặc dù thế, nếu là người cẩn trọng thì bạn nên bỏ ngay giấy vệ sinh vào thùng rác để bảo đảm tránh trường hợp giấy vệ sinh là nguyên nhân chính gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.


Ngoài ra, việc có nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu hay không còn phụ thuộc vào độ rộng của ống nước. Nếu như bạn có khối hệ thống cấp thoát nước của người tiêu dùng mạnh và vận động giỏi thì hoàn toàn có thể bỏ giấy vào bồn cầu được nhưng nếu hệ thông thoát hoạt dộng kém, xệ thì bạn cần cảnh báo không nên bỏ giấy vào bồn câu nhé. Để bảo vệ cho khối hệ thống nước của công ty luôn luôn thoáng mát và giúp bộ bồn cầu inax hoạt động hiệu quả thì bạn nên kiểm tra trước nhé.

Tại sao không nên bỏ giấy vệ sinh bồn cầu?

Nếu bạn đang ở nước ngoài có một du khách hay bạn du học sinh mà bạn chưa từng quên gào vào mặt bạn "cho giấy vệ sinh vào bồn là điều hoàn toàn đúng đắn, nước ngoài ai cũng làm như vậy" thì bạn cứ bình thản dẫn họ đi tham quan tại phòng vệ sinh của nước bạn. Thực tế cho thấy, không có lý do nào tạo ra mà không có nguyên nhân của nó ngay từ việc xả giấy ở bồn vệ sinh cả.
Trước tiên, ta cần xét đến việc sử dụng bồn cầu tại các nước đều có sự khác nhau. Ngoài ra những loại bồn cầu tại các nước cải cách và phát triển thì tiến bộ khỏi nói thì tại nhiều nước Á Lục, nhiều căn nhà có tuổi thọ lên đến vài chục năm thì chiếc bồn cầu tương tự như, chẳng khác là bao. Với khối hệ thống bồn cầu tiến bộ, việc hút và xả ra mắt đơn giản thì không nói làm gì.

Thế nhưng đối với các bồn cầu cũ, bạn sẽ thấy có hiện tượng là nước không đủ để cuốn trôi xuống. Bạn cứ vô tư xả giấy không suy nghĩ gì đến một ngày bạn sẽ chính là người phải đi hút bể phốt! Điều đó không chỉ khi các thiết bị mà còn với toàn cục khối hệ thống cấp thoát nước đã có tình trạng xuống cấp, xập xệ tại nhiều nước. Chưa dừng lại ở đó, ở các quốc gia khác nhau thì chất lượng của giấy vệ sinh cũng khác nhau. Đây được nhìn nhận là nhân tố cần thiết để xem liệu có nên vứt giấy vệ sinh bệt vệ sinh hay là không. Cụ thể, các loại giấy sợi ngắn khiến cho giấy mềm hơn, thế nên dễ phân hủy hơn. Còn các loại giấy sợi dài sẽ dai và khó đứt nhưng này lại là trở ngại chính cho bồn vệ sinh nhà bạn. Rồi thì giấy có khá nhiều nilon hay không, bao nhiêu xác suất pha... Chứ đâu phải lúc nào cũng giấy là vứt vào bồn cầu rồi xả phát là xong đâu!

Rồi còn những người không thích sử dụng giấy vệ sinh mà lấy giá ăn hay kì cục hơn đó là lấy giấy viết! Ai cũng làm như vậy thì chiếc bồn cầu máy mà tắc phải hút thường xuyên chứ.

Cũng có như lý do khác cho rằng phần khác cũng do áp suất nước để đẩy và hút. Theo thống kê thì trung bình, áp suất nước đất nước Trung Quốc rơi vào khoảng 30psi trong khi tại Mỹ, con số lên gấp đôi khoảng 60PSI. Chính vì vật việc tắc ứ nếu thả quá nhiều vật chất khó tiêu xuống bồn cầu sẽ chính là vấn đề tại hầu hết các nước châu Á.

Ngoài việc chú ý đến bồn cầu inax bị tắc thì bạn cũng nên lưu ý các thiết bị vệ sinh Inax như: bồn tắm Inax, chậu rửa Inax, sen vòi Inax là những thiết bị rất dễ bị tắc bởi đường ống khá nhỏ. Đặc biệt là bồn tắm Inax và chậu rửa Inax có khả năng bị tắc rất cao. Khi bị tắc nên xử lý ngay lập tức tránh tình trạng ứ đọng rác rất bẩn, gây mùi khó chịu.

Những vật dụng không được bỏ vào bồn cầu

+ Chỉ nha khoa
Chỉ nha khoa là vật dụng rất khó phân "Có nên bỏ giấy vào bồn cầu không?" đã đc giải đáp chi tiết qua bài viếtbên trên. Không những thế, để đặt mua bồn cầu thì bạn cũng có thểtương tác tới Hải Linh theo số Hotline hoặc đến 532 Đường Láng – Q. Đống Đa – Hà Thành để đặt mua và Báo Giádòng thiết bịvệ sinh. nhân ngày cuối năm còn đc hửng thêm chiết khấu lên tới mức 30% và cùng 2000 phần quà thu hút nhất hiện nayhủy, khi vô tình bạn vứt sợ chỉ xuống bồn cầu sẽ gây ra nguy cơ tắc đường ống.
+ Giấy vệ sinh
Nhiều người cho rằng giấy vệ sinh rất dễ phân hỉu nên đã thản nhiên vứt xuống vồn cầu. Nhưng đó chính là suy nghĩ sai lầm bởi giấy vệ sinh tuy có khả năng phân hủy nhưng thường xuyên vứt và vứt với số lượng tần suất lớn sẽ không kịp tan, bị ứ đọng lại dẫn đến tình trạng tắc đường ống dẫn thải.
+ Bao cao su
Vật dụng không có khả năng phân hủy, thường xuyên vứt bao cao su vào bồn vệ sinh sẽ dẫn đến tắc bồn cầu rất cao. Bởi bao ca su có xu hướng dịnh chặt nên rất dễ dính ở thành ống thải gây cản trở sự lưu thông của dòng nước.
+ Băng vệ sinh
Băng vệ sinh có chức năng hút ẩm và nước rất tốt nên khi gặp nước sẽ có tình trạng phình căng ra. Nên tránh vứt băng vệ sinh vào bồn câu sẽ gây tắc ống nước thải.
+ Dầu mỡ
Dầu mỡ là chất béo lỏng nhưng khi đỏ vào bồn cầu chất lỏng của mỡ quánh dính lại bám vào thành két lại. Mỡ không tan trong nước chính là vấn đến khiến khó khăn trong việc quấn trôi chất thải.
+ Thuốc
Tiện tay đổ luôn thuốc không dùng nữa hoặc đã hết hạn vào bồn cầu sẽ làm nguồn nước bị ô nhiễm. Tại một số khu vực hầu như là nước thải đều được chảy trực tiếp qua sông hay hồ.
+ Băng gạt
Băng gạch làm từ vải và nhựa nên không nên vứt vào bồn vệ sinh. Băng gạt sẽ trở thành mớ hỗn độn gây tắc nghẽn bồn cầu.
+ Tóc
Khi gội đầu nên chú ý tóc rụng, khi xả nước tóc sẽ dẫn theo dòng chảy xuống đường ống nước thải sẽ bị mắc kẹt làm cản trở ống thải tạo mùi hôi khó chịu hoặc đôi khi bị tắc ứ đọng trong ống dẫn.
+ Phân mèo
Nhiều người đổ ngay phân mèo vào bồn cầu gây khó chịu khi bị bốc mùi. Cách xử lý tốt nhất là vứt ngay phân mào vào thùng rác.
+ Tã em bé
Tã em bé tương tự như băng vệ sinh nhưng lại có khả năng và kích thước lớn hơn rất nhiều. Do đó tránh vứt bừa bãi vào bồn vệ sinh nhé.
+ Bông gòn
Bông gòn hút nước rất nhanh và khả năng giữ nước khá lau nên nhớ sau khi trang điểm hay cầm viết thương nên để ngay vào thùng rác.
+ Thuốc lá
Thành phần trong thuốc lá có chứa hóa chất độc hạ nên tránh vứt vào bồn vệ sinh.
+ Thực phẩm
Khi rủa bát tránh vứt bất cứ rau cỏ, cơm, thức ăn vào bồn cần mà nên vứt ngay vào thùng rác, để tránh gây tắc ống nước thải. Nhiều lúc lười bạn thường tặc lữa vứt ngay đống thức ăn thừa vào bồn cầu thay vì mất công đi vứt nhưng bạn đã bị nhầm. Bởi vứt vào bồn cầu sẽ dẫn đến tình trạng ứ đọng tắc nghẽn rất khó thoát.
2277 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết