Avatar's hoangthaolinh

Ghi chép của hoangthaolinh

Mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được

Việc m" target="_blank" rel="nofollow">https://khoangoaithucuc.vn/mo-ruot-thua-bao-lau-thi-quan-duoc/">mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được còn tùy thuộc vào một số yếu tố như:

– Người bệnh được mổ nội soi hay mổ mở. Nếu là mổ nội soi, vết mổ thường rất nhỏ, người bệnh ít có cảm giác đau đớn. Cùng với đó, thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn. Nhiều trường hợp mổ nội soi viêm ruột thừa được xuất viện chỉ sau 3 ngày. Điều này chứng tỏ tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mổ nội soi thường ổn định lại khá nhanh chóng. Về vấn đề quan hệ vợ chồng, người bệnh có thể quan hệ trở lại khi tình trạng sức khỏe ổn định hoàn toàn, vết mổ không còn đau nữa.

– Trong trường hợp mổ mở, việc bình phục sẽ mất thời gian hơn, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng tiêu cực hơn do mất máu và sự xâm lấn khá lớn khi mổ. Do đó, về việc mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được, trong trường hợp này cần nhiều thời gian hơn so với mổ nội soi. Người bệnh cần hồi phục hoàn toàn cả về vết mổ lẫn sức khỏe nói chung. Người bệnh cần đi tái khám theo lịch hẹn và hỏi ý kiến bác sĩ để biết rõ tình trạng cơ thể mình. Từ đó sẽ biết được thời điểm có thể sinh hoạt bình thường trở lại, trong đó có việc quan hệ vợ chồng.

Người bệnh cần chú ý tự theo dõi mức độ hồi phục và hiện trạng sức khỏe để biết khả năng của mình trong việc chăn gối. Bên cạnh đó, việc quan trọng là xin tư vấn chuyên môn từ bác sĩ và thăm khám kiểm tra.

Nếu vết mổ vẫn còn đau, vận động thấy mệt mỏi, tốt nhất không nên quan hệ tình dục. Thực hiện nghiêm túc những căn dặn của bác sĩ sau khi xuất viện. Cần tiếp tục bồi bổ để cơ thể phục hồi hoàn toàn.

Khi đã có thể quan hệ vợ chồng trở lại, cần lưu ý các động tác nên nhẹ nhàng, không nên gắng sức. Tránh tác động mạnh lên vùng có vết mổ.

Việc mổ nội soi ruột thừa sau 3 đến 6 tháng mới nên có thai sẽ áp dụng cho trường hợp người bị mổ là phụ nữ. Đó là do lo ngại việc sử dụng thuốc kháng sinh, cũng như khi thai phát triển sẽ làm căng da vùng bụng hoặc bé đạp gây ảnh hưởng tới khả năng liền vết thương. Tham khảo bài viết đầy đủ nhất củng như tìm hiểu về các dịch vụ khác t" target="_blank" rel="nofollow">https://khoangoaithucuc.vn/dich-vu/">tại đây:

Nguồn: khoangoaithucuc.vn

2337 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới