Avatar's hoangthaolinh

Ghi chép của hoangthaolinh

Viêm đại tràng co thắt

https://khoangoaithucuc.vn/viem-dai-trang-co-kham-o-dau/"> data-sheets-value="{"1":2,"2":"viêm đại tràng co thắt khám ở đâu"}" data-sheets-userformat="{"2":769,"3":[null,0],"11":4,"12":0}">Viêm đại tràng co thắt khám ở đâu là thắc mắc của nhiều người, đặc biệt là những người đang mắc căn bệnh này.

Viêm đại tràng co thắt là một bệnh rất phổ biến ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Bệnh còn có những tên gọi khác nhau như: hội chứng ruột kích thích, rối loạn chức năng đại tràng. Triệu chứng của bệnh nhiều khi có khác nhau ở mỗi người bệnh và có thể biến đổi theo thời gian. Tuy nhiên các biểu hiện thường thấy bao gồm:

Rối loạn đại tiện: Thay đổi số lần đại tiện, phân lỏng, táo bón xen kẽ với phân bình thường, hay tái đi tái lại nhiều lần, phân thường có dấu hiệu đầu rắn đuôi nát, thường có cảm giác đi ngoài không hết phân, đi ngoài xong lại muốn đi tiếp.

Đau bụng hoặc khó chịu ở bụng, bớt đi khi trung tiện, tăng lên khi bị táo bón

Bụng căng trướng hơi, mềm và không có dấu hiệu gì đặc biệt khi thăm khám

Cảm giác đau khó chịu ở bụng giảm đi sau đi đại tiện, đau âm ỉ không ở vị trí nào rõ rệt, có lúc đau dữ dội rồi trở về bình thường. Thỉnh thoảng có thể sờ thấy những u cục nổi lên dọc khung đại tràng

Phân có thể có lẫn dịch nhầy.

Có thể có các triệu chứng ngoài tiêu hoá như nhức đầu, đau đầu, mệt mỏi, khó ngủ, lo lắng suy sụp tinh thần

Như vậy, các triệu chứng của bác như đau bụng, tiêu chảy đều là triệu chứng của bệnh viêm đại tràng co thắt. Tuy nhiên, để có thể khẳng định có phải bác mắc bệnh này không, bác cần đến bệnh viện thăm khám, chẩn đoán.

Để tham khảo đầy đủ hơn về bài viết này mời bạn đọc tham các d" target="_blank" rel="nofollow">https://khoangoaithucuc.vn/dich-vu/">dịch vụ khoa ngoại tại đây.

2337 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết