Avatar's 4O4

Ghi chép của 4O4

Hạnh phúc là cái méo gì, tại sao người thông minh lại méo hạnh phúc?

--
aAYm14d_700b_v1.jpg (650×628)
đi họp rồi, lát viết tiếp

Một ông già Việt kiều đầu trọc có bảo "...tự do chính là điều kiện duy nhất của hạnh phúc". Mình tin ổng nên mình suy ngược ra vài ý:
  + Đứa nào không hạnh phúc chắc chắn đứa đó không có tự do
  + Đứa ngu vẫn có thể hạnh phúc nếu nó có tự do.
 
Quay lại title, tại sao đứa thông minh thường méo hạnh phúc, thực ra:
- Về Thông minh: Thường thì mấy đứa ngu ngộ nhận nó thông minh vì nó biết nhiều, hiểu nhiều, suy nghĩ nhiều hơn so với những người xung quanh chứ chưa chắc nó thông minh thật, thông minh cần nhiều hơn thế nhất là khoản giải quyết vấn đề (check wiki https://vi.wikipedia.org/wiki/Trí_thông_minh , nên đọc thêm bản tiếng Anh)
- Về Tự do: Thường ta ngầm định thiếu tự do là không bị ràng buộc bởi các yếu tố bên ngoài (giam cầm, luật lệ, quy tắc,...) Thiệt ra thiếu tự do vì bị ràng buộc do các yếu tố bên trong nhiều hơn (định kiến, tư tưởng, ý nghĩ,... tựu chung là tâm trí)


Ví dụ cụ thể hơn: 
- Một đứa có tiền, có quyền, có sức khỏe nói chung là muốn làm méo gì cũng được nhưng nó vẫn không hạnh phúc vì nó bị thất tình chẳng hạn. Nó bị vướng (cought) vào những suy nghĩ cắn rứt do lỗi lầm bản thân mặc dù chưa chắc là lỗi của nó->tự nó không cho nó tự do.
- Một đứa bị cầm tù, bị ngược đãi chắc gì đã nó đã cảm thấy khổ, nó tự thấy nó đáng bị chịu vậy, tự nó cho nó thoát khỏi cái mà người ta nhìn vào là sự kìm hãm. Tự nó cho nó tự do.

Chốt lại title, người thông minh lại méo hạnh phúc vì thiệt ra nó ngu mà nó không biết, và cái ngu của nó càng ngày càng nặng vì nó cứ càng nghĩ nhiều lại càng bị trói buộc nhiều vào những suy nghĩ vớ vẩn của nó mà méo có đường thoát.


Vế 1: Hạnh phúc là gì vui lòng wiki giùm.

2656 ngày trước · Bình luận · Loan tin
Susukem , aquamarine4 người nữa
·  

24 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết