Avatar's kunboi256

Ghi chép của kunboi256

Rồi sẽ ra sao?

Kể chuyện một chút (Note: ngôn từ không chuẩn mực, chuẩn đời thường khi say). Cũng đéo mẹ gì đặc biệt lắm, thích thì đọc tiếp.
Chả là hôm trước thằng bạn công an bảo sắp tới luật mới được ban hành (link: http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/tu-van/cong-an-duoc-bat-nguoi-trong-nhung-truong-hop-nao-tu-ngay-1-7-3406777.html), than là kiểu này đéo bắt được tội phạm nữa và đéo làm nữa cho khỏe, vì sao thì chịu khó đọc đi. Ví dụ mấy thằng nghiện có biểu hiện nghi vấn chuẩn bị cướp giật gì đấy, tang vật đi cùng người (đoán bằng nghiệp vụ =))), đéo thể nào xác định một phát ra ngay thằng này nó làm gì, tội gì khung gì mà biết nghiêm trọng với đặc biệt nghiêm trọng để mà bắt. Bộc bạch hợp lý vl, tao ưng. Hôm sau kể sếp, sếp bảo: "Kiểu đéo gì chả lách luật được hả em?" Trong sáng như mày thì làm nhà nước sao được?"
Ok, em biết chứ, kiểu đéo gì chả lách được, ngay cả việc có thu âm, ghi hình, luật sư tham gia khi thẩm vấn thì đánh đấm ở phòng khác vẫn được cơ mà, cái này có là cái đéo gì. Nhưng mà lách luật thế này thì bọn mình đi về đâu hả anh? Đất nước đi về đâu hả anh? Em nói chuyện đao to búa lớn quá! Mấy việc nhỏ như thế này,ngày nào cũng diễn ra. Em chứng kiến cũng đủ biết thế nào là tán tận lương tâm, thế nào là tan cửa nát nhà,.. đủ để đau lòng mỗi khi hình ảnh đấy nó lặp lại, day by day.
Em còn nhớ anh bảo em: "Đừng bám ở đây nữa ku, đi được thì đi em ạ! Anh với cả nhiều anh chị trong cơ quan lúc đầu cũng hoài bão như mày cả. Sinh viên mới ra trường đứa nào cũng như thế cả. Nghĩ là cũng nhiều cánh én, rồi xuân sẽ tới, nhưng đéo tới được. Chất thì đéo còn để mà biến nữa, đừng nói câu ấy nhàm lắm thằng em ạ!"
Năm tháng trôi qua vùn vụt, mình thành cái thứ mình chửi mình ghét khi nào đéo kịp hoàn hồn.
Thương anh chị, mấy thằng bạn em, thương cả chính bản thân em nữa. Anh ơi em vô định!
2820 ngày trước · Bình luận · Loan tin
cuong205a , namkhoa685 người nữa
·  

29 bình luận

 • Những người làm việc không đúng, kể cả nhà nước lẫn bên ngoài, đến mức chửi thì có vẻ không còn cố gắng làm đúng được nữa rồi. Lúc đó chửi là để giải tỏa cảm xúc, để tìm điểm tựa đạo đức cho những việc không đúng bản thân đã làm. Khi sự day dứt được giải tỏa, sự cố gắng làm đúng sẽ là không cần thiết.
  Cố gắng giữ cái suy nghĩ rằng mỗi người cố một chút thì dần dần sẽ khá lên và đừng chửi, thì tốt hơn là bản thân phải làm chuẩn mực. Thằng không làm chửi thằng làm sai. Thằng làm sai chửi cả xã hội nó thế. Nhìn chung là các bạn ý đều có điểm chung cả.
   
 • Em chứng kiến cũng đủ biết thế nào là tán tận lương tâm, thế nào là tan cửa nát nhà,.. đủ để đau lòng mỗi khi hình ảnh đấy nó lặp lại, day by day.


  Kinh khủng thế bác, em chưa và không muốn dính vào cảnh sát tý nào nhưng mà k biết tệ nạn trong đó ra sao.
   
 • Việc trở thành mình từng chống đối là thứ bình thường mà. Giống các cuộc c*ch m*ng, người ta chống đối thứ người ta ghét, bằng cách đứng dậy lật đổ điều đó, khi thành công thì một lúc sau lại trở thành chính thứ mà họ từng chống đối.
   
 • Bác ko bám nữa thì định đi đâu, làm gì?
   
  • @vadaihiep em tính đi du học, rửa bát thuê.
    
  • @kunboi256 Đi đi bác, chim khôn chọn cành mà đậu ^^.
    
  • @kunboi256 Nếu không vướng bận gì thì đi mia đi bác ạ
    
  • @TKM, @laughing em nói thật lên linkhay, mọi người làm em cảm động quá. Trong khi ở ngoài ai cũng cản em...
    
  • @kunboi256 vì online dek ai thực sự quan tâm bác lắm
    
  • @kissme lmao, phũ nhưng cmnr
    
  • @kunboi256 Online có thằng nào phải chịu trách nhiệm với bác đâu . Đùa chứ ở lại là lựa chọn an toàn và dễ dàng, chỉ cần thỏa hiệp là xong, sau này bác quen rồi, lại vợ còn vào thì cũng chả nghĩ gì nhiều đâu. Cơ mà ở đời cũng nên sống theo ý mình một lần.

   Thôi thì tặng bác bài thơ cụ Cao Bá Quát:

   Độc tại dị hương vi dị khách, (khách lạ một mình ở quê người)
   Chốn thị thành kinh lịch đã bao thu.
   Sá khen chi những tiếng giang hồ,
   Trong bốn bể đều ngô nho phận sự.
   Yếu vi thiên hạ kỳ nam tử, (muốn làm nam tử khác thường)
   Tu lịch nhân gian vạn lý trình. (phải trải muôn vạn dặm đường nhân gian)
   Nợ quan hà toan ngoảnh mặt làm thinh,
   Còn giận nỗi công danh chưa phỉ chí.
   Trời đất sinh ta âu hữu ý,
   Khách tài tình nên trải vị gian truân.
   Một mai gặp hội phong vân.
    
 • Pháp luật không chỉ để chống lại kẻ xấu, còn để bảo vệ người tốt mà

  Nếu chỉ tư duy để dễ tìm ra tội phạm nhất thì còn nhiều vụ án bị oan nữa,
   
 • Nền tảng của pháp luật phải coi mọi người là vô tội và phải làm mọi cách để bảo vệ họ, trừ khi có chứng cứ rõ ràng là họ có tội. Đằng này pháp luật của mình lại luôn coi nghi can là có tội, và tìm mọi cách để họ nhận tội
 • Làm nhà nước cũng áp lực quá nhỉ
   
 • đọc cái link vne nó viết tùm lum ko hiểu kịp, nào là ng bị hại, người chuẩn bị phạm tội, rồi tang chứng trên người hoặc tại chổ ở....

  mấy cái từ ngữ dùng trong luật pháp đọc đau đầu hỉ, IQ em thấp nên đọc 1 chút rối hết cả mạch máu não
   
 • Em thấy cũng có chỗ này chỗ khác bác @kunboi256 à. Chỗ em làm em thấy khá ổn (không quan liêu, không hạch sách, làm án có trách nhiệm và lối sống cũng giản dị), chắc vì tỉnh lẻ nên thế.

  Mà dạo gần đây, em thấy tình hình chung có vẻ khả quan bác ah, lắm vụ thối nát lên truyền thông, giải quyết cũng gọi là chấp nhận đc. Em nghĩ Trung ương họ đã bật đèn xanh rồi, nên mới có nhiều vụ báo chính thống "uống lộn thuốc" như hiện tại )).

  Chuyện chính trị văn phòng, không hẳn là việc riêng của nhà nước. Em từng làm firm nước ngoài, em biết. Cơ mà nhà nước nắm quyền lực chính trị, nên hệ lụy xã hội lớn hơn, nhất là các cơ quan tư pháp.

  Chuyện cơ quan bác, em không biết, nên không dám phán bừa, đi hay ở em tin bác sẽ là người quyết định đúng nhất.

  Đất nước này đang thay đổi, theo chiều hướng tích cực hơn, em tin là dù làm ở đâu, thì bác cũng là nhân tố tích cực cho sự thay đổi đó. Em mến bác ở cái tâm của bác nên có đôi lời với bác, hy vọng dù làm ở đâu bác cũng cứ giữ cái hoài bão như thế.
   
 • 0 Bình luận hay
  Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay.   
 • EM cũng như bác, cơ mấy lần cũng định bỏ cmnr, cố gắng ở lại mà đấu tranh kết hợp làm kinh doanh thêm cũng ổn bác ạ!
Viết bình luận mới
Website liên kết