Avatar's tuanna0703

Ghi chép của tuanna0703

Bot Linkhay trong tưởng tượng.


Note : Màu đỏ là màu các action mình muốn bot linkhay có thể tương tác với site của mình.
Ngoài ra mới nghĩ thêm một cái notify kiểu : Nhờ Bot hỏi chủ nhân (kiểu dang private message tới chủ bot). Khi click vào thì sẽ có 1 tập các câu hỏi có sẵn kiêu Q&A do mình tự define).
Mới nghĩ được như vậy. Mình vẽ nhìn hơi ngu.
2900 ngày trước · Bình luận · Loan tin
n99o , TanNg1 người nữa
·  

14 bình luận

 • @tanng em draft tạm như này. Còn mầy cái đang lăn tăn nhưng chưa biết làm thế nào.
   
 • Lưu ý thế này, cái chỗ bot đang chạy không phải là chỗ duy nhất mà bot được phép hoạt động. Bạn có thể đề nghị các không gian khác dành cho bot, cũng như các quy tắc trong không gian đó. Ví dụ BB 360? Tab riêng? Box mới? v.v... mọi thứ bạn có thể nghĩ ra.
   
  • @TanNg tab riêng nó ngang với kiểu trang newsfeed riêng cho con bot của em phải ko anh?
    
  • @tuanna0703 Kiểu vậy, anh ví dụ có thể sẽ như ở đây http://linkhay.com/bot-tab-concept/1110913 , đó là nơi mà user có thể "theo đọc" các nội dung từ các bot mà mình đã chọn lọc.
    
  • @tanng Em nghĩ không nên phân biệt Bot vs User (linkhay) . Ví dụ nếu em thây 1 tin hay từ con bot mà em follow. Ví dụ Feed như này trên tab feed của bot:
   (bot) TechInsider đưa tin Bot Mịcrosoft's Tay phân biệt chủng tộc và thần tượng Hitler

   Có các action cho user tương tác với bot như sau : HAY | COMMENT | Gửi tin
   Nếu em và các user khác chỉ bấm Hay và comment => về mặt tự nhiên thì link này sẽ lên hot khi đạt chỉ số. Như vậy BOT tương đương với User. Còn nếu em muốn tin đó em gửi thì vẫn gửi bình thường => tin sẽ nổi lên feed của bạn bè.
   Như vậy em nghĩ cái concept anh vẽ thì không nên để cái Toplinkhay vào tab bot mà tab bot chỉ có tin của các bot mà user đã follow.
   Ôi ôi nghĩ đến đây thấy nguy hiểm cho chủ site rồi. Con bot nó thông minh thì sẽ khó kiếm traffic direct lắm (vì người gửi tin cứ vào trang bot để gửi) => bot này có khác gì ông Instant Articles đâu => thành nền tảng xuất bản tin tự động trên linkhay luôn.
   Con bot này làm ngon thì hay quá. Để em ngồi vẽ tiếp, vụ bot này hay quá.
  • @tuanna0703 Bot không thể tương đương với user, vì nó không hoạt động social như user, cho nó tương đương user là làm giảm giá trị cốt lõi của cộng đồng là chính user của nó. Ý tưởng đó hấp dẫn vì nó tiện lợi cho người đăng tin, nhưng nó phá giá trị của cộng đồng.

   Bot do chủ site kiểm soát em nhé, vì thế kiếm traffic về hay để phần nội dung nào ở linkhay là do quyết định của chủ site chứ không phải quyết định của LinkHay, các bot ngoài thay thế chủ site sẽ chỉ được dẫn link về site chủ site chứ không được phép dẫn link về nơi trung gian, cũng không được phép đăng bài qua note/media. Anh không muốn linkhay biến thành nơi chén traffic của site như báo mới đâu.

   Ôi ôi nghĩ đến đây thấy nguy hiểm cho chủ site rồi. Con bot nó thông minh thì sẽ khó kiếm traffic direct lắm (vì người gửi tin cứ vào trang bot để gửi)
  • @tanng Khi em đăng ký Bot tức là em đã chọn Bot thay thế cho em việc đưa link lên linkhay => Bot đại diện cho chủ site. Cơ chế đưa link cho Bot hiển thị sẽ do chủ site quyết đinh => hay dở là do việc chủ site quyết định.
   Em đồng ý là Bot không hoạt động social nhưng nó đóng góp cho hoạt động Social đó và vừa dẫn link để User tương tác Social => Loại bỏ Bot khỏi Social là điều quá tàn nhẫn đối với Bot => Nếu User bấm Hay/Comment vào link của Bot => Bot xứng đáng được hưởng việc lên Hot như các User khác. Xét ở góc đô brand thì BOT của site lên hot nhiều => nguôn tin của site ngon => engage BOT tăng => số lượng follower BOT tăng => chủ site làm mọi cách để BOT giống người về mặt cảm nhận nội dung để đi link tốt hơn => Hãy để BOT lên HOT bình thường anh ạ.
   BOT ra đời thì việc oganic cho site 100% là giảm vì bản chất của việc sinh ra BOT là cầu nối giữa chủ site và Audience => nhưng cái này là tự nhiên. Ở góc độ của các blogger thì điều này tuyệt vời. Nhưng ở góc độ publisher khi mà lượng refer từ BOT về nhiều thì là cả 1 vấn đề. Nhưng cái này làm được thì ở góc độ người đọc cả đời em se follow BOT tội quá gì đi vào site đọc làm gì.
    
  • @tuanna0703

   Thôi anh nói ngắn gọn thôi, việc coi bot ngang người không được đâu, trừ phi nó có khả năng đi uống bia cùng con người.

   Còn về vụ site, nó là lựa chọn của chủ site mà, họ có lựa chọn là không làm bot luôn để không phải liên quan gì linkhay. Họ sẽ làm bot nếu họ nghĩ ra cách khai thác có lợi, họ sẽ không làm nếu họ thấy không có lợi.
  • @tanng Ông Tanng dùng quyền lực ép buộc nhân viên nhé, cái lí do nó ko đi uống bia được cùng con người chả hợp lý khỉ gì. Không nói đúng hay sai nhưng nếu mình là thằng lính cũng không phục nổi. Giống ra lệnh, áp đặt hơn
    
  • @ko_co_gi Một điển hình của mấy anh chàng không biết gì nhưng lại hay thích có ý kiến
    
  • @tanng Để ý "anh chàng" Tân mấy năm gần đây rất là nhẹ nhàng nhé.
    
  • @nlhnam Là sao cu?
    
  • @tanng Trước không thấy anh dùng từ này. Với cả theo dõi thì thấy anh nhẹ nhàng với user hơn hồi xưa nhiều
    
  • @nlhnam He he, mọi thứ luôn thay đổi mà.
    
Viết bình luận mới
Website liên kết