Avatar's BoKua

Ghi chép của BoKua

Người Việt

Mấy hôm nay theo dõi báo Vietuctimes.com đọc được ba bài nói về người Việt tại Úc, trong đó hai bài thuộc diện tin tốt và một bài thuộc diện tin xấu (cực xấu!). Hai tin tốt đều về nữ Việt trẻ được vinh danh (xem bài về Hồ Lê tại đây: http://goo.gl/luMX5G và bài về Leimin Duong tại đây: http://goo.gl/YfzGnO), còn tin xấu là về đàn ông Việt đã lớn tuổi bị kết án tù vì tội lừa đảo (xem bài về bác sỹ Hung Dien Phan tại đây: http://goo.gl/bJ9lIj).

Tất nhiên là không phải do 3 thông tin trên mà quy kết, nhưng tại nó đến gần như đồng thời nên làm mình cứ băn khoăn không hiểu cái gì đã gây ra sự khác biệt.

Giới tính ư?

Tuổi tác ư?

Hay phải chăng điểm khác biệt là hai người nữ trẻ này sinh ra và trưởng thành ở nước ngoài (note: Hồ Lê thực chất đến Úc lúc 12 ngày tuổi), trong khi cái ông bác sỹ kia đến Úc lúc đã 5-6 tuổi?

Bên này mà hành được nghề bác sỹ là rất khó và chắc chắn rất thành đạt, vậy cái gì làm cho ông ta đổ đốn đến vậy. Hay tại cái nghề y? Bất giác lại nghĩ về y đức của người Việt.

Băn khoăn mãi.
3023 ngày trước · Bình luận · Loan tin
bai_tu_long , cuong205a1 người nữa
·  

4 bình luận

 • Tất cả là tại ĐCS .

  PS: Bạn Bó Của này định nói ý cái gì ấy nhỉ .

  Ông Bác Sĩ này đến Úc lúc 5 - 6 tuổi đấy ạ
   
 • sau đó cho chúng tôi đến một trại tị nạn. Tôi khi đó chỉ có 18 ngày tuổi.”
  Sau sáu tháng ở Thái Lan, gia đình cô được chuyển đến định cư ở Nam Úc vào năm 1981.

  Theo bài này cô Lê Hồ sang Thái lúc 18 ngày tuổi, sang Úc lúc tầm 6-7 tháng tuổi chứ.
  việc làm sai trái của ông Phan diễn ra do hôn nhân đổ vỡ, áp lực về tài chánh và nghiện bài bạc

  Cái này là do bản thân ông ấy thôi, đâu có liên quan đến y đức của bác sĩ Việt. Đổ đốn do nghiện cờ bạc thì Tây hay ta đều như nhau cả mà.
Viết bình luận mới
Website liên kết