Avatar's ntvim88

Ghi chép của ntvim88

[AMA] Hỏi tôi những thứ cơ bản về phát triển fanpage trên Facebook

Chào mọi người,
Dạo này phong trào AMA ở LinkHay lên cao, mình cũng lập 1 thớt để chia sẻ với mọi người quanh chuyện phát triển cộng đồng trên fanpage Facebook, group thì sơ sơ thôi. 

Nói chung giới hạn quanh những thứ cơ bản không quá chuyên sâu, vì món này nhiều người pro hơn rất nhiều. Các bạn mới phát triển các cộng đồng sở thích, hay fanpage cho trang web, sản phẩm mà cảm thấy bế tắc hoặc có nhu cầu giải đáp là đối tượng thích hợp nhất. Các bạn đã có kinh nghiệm phát triển cộng đồng cũng có thể trao đổi thêm.

Nói sơ qua về kinh nghiệm liên quan tới vấn đề này.
Mình từng phát triển 1 fanpage cho 1 trang tin từ con số 30 nghìn lên hơn 100 nghìn like (làm cùng đồng nghiệp) và có sự hỗ trợ ngược từ trang web, nhưng không chạy 1 đồng quảng cáo nào.
Dạo gần đây thì fanpage 10k like thì cũng có chạy quảng cáo tăng like.
1 fanpage của sản phẩm 24k like thì cũng chạy đến tầm 10k, sau thì tự phát triển thêm. (24k like trong vòng 4 tháng) 
Nhưng cái tâm đắc nhất của mình là 1 fanpage tầm 1.500 like. Vì đi lên từ cây mía, không gắn với website và mình chưa chạy 1 đồng quảng cáo nào. 

Rất mong nhận được sự ủng hộ của mọi người. 
3234 ngày trước · Bình luận · Loan tin
MaiLan_MaiLan , Bazoda5 người nữa
·  

65 bình luận

 • Dear Vinh,

  Vinh chia sẻ giúp mình những bước cơ bản sau khi khởi tạo fanpage nha. Khởi tạo xong, để phát triển thì cần làm những gì?

  Many thanks and best regards.

  :x
   
  • @haithanhhcmpt
   Bác cứ bơm tiền cho anh Mark thì ko phải nghĩ cho đau đầu
    
  • @haithanhhcmpt
   1. Cần định hướng được cộng đồng mục tiêu mình muốn nhắm tới là gì
   2. Cần tìm cách phác thảo "chân dung" cộng đồng đó. Để xem họ thích gì, yêu gì, test thử hoặc xem các fanpage cùng nhóm đó họ post những gì để đánh giá độ yêu thích của cộng đồng đó với các loại nội dung.
   3. Thử tiếp các định dạng status: Bao gồm thuần text, video, ảnh, ảnh + link, link để xem loại nào được cộng đồng tương tác nhiều nhất (reach thì không chắc đâu ạ, vì bây giờ cùng 1 lượng tương tác thì reach từ cao xuống thấp là video > ảnh > text ~ link, ảnh + link)
   3.2 Nội dung nên đa dạng thể loại như em nói. Bao gồm là lâu lâu có bài vui vui nhảm nhảm (không được vượt quá 20% và ko được vượt ra ngoài nhóm cộng đồng của mình nhắm tới). Và các dạng status cũng phải đa dạng, không nên post kiểu toàn là link, toàn là ảnh,,,, dễ bị mất tương tác, mất thói quen của độc giả.
   4. Lập một vài nick cá nhân, hoặc dùng nick cá nhân sẵn có (nếu nick đó có nhóm bạn phù hợp), kết bạn với các bạn có tương tác với page. Nick đó lâu lâu like bài của page, comment và share bài ra. Thỉnh thoảng thôi, vì làm nhiều FB sẽ đánh giá là spam, ko có tác dụng mấy.
   5. Tùy anh thôi, nhưng em thấy có 1 lượng fan từ quảng cáo đúng nhóm đối tượng trên Facebook là rất cần thiết. Đặc biệt nếu anh có ý định dùng fanpage thương mại hoặc sau này sẽ mua quảng cáo. Thường tốt là khoảng mua 5K - 10K like.
    
  • @lucky_luke Bơm tiền mà nội dung kém cũng không ăn thua đâu, hết tiền là sụt luôn
    
  • @ntvim88 chưa thỏa mãn lắm vì câu trả lời hơi giống các bạn đang làm khác, trong khi mình quan tâm đến góc nhìn về social media của business hơn. Nhưng thôi cám ơn Vinh, mình sẽ tiếp tục tìm câu trả lời.
    
  • @haithanhhcmpt Anh muốn hỏi về SM cho business hay hướng SM để kinh doanh vậy?
    
 • Có tài liệu nào hướng dẫn cơ bản cho a ma tơ không, bác share lại cho em xin với.
   
 • Hay quá, đang tắc vụ này liên quan đến FB, hỏi mấy đứa chuyên làm social mà chúng nó cứ loanh ca loanh quanh

  - Như chúng ta đều biết là nếu có trên 2 người cùng like một post, Facebook sẽ chỉ hiển thị tên tối đa 3 người bạn (hoặc người mình follow) like post đó gần nhất, còn lại nằm trong số "and ... other like this".
  - Bạn ĐHD trong ảnh này (https://ltus.me/MR2) với chị chỉ là friend of friend, không ai follow ai, thậm chí số mutual cũng không nhiều. Nhưng nhìn post của mutual lúc nào cũng thấy tên bạn ấy.
  - Thử xem bằng một vài nick khác, cũng vẫn thấy.
  - Loại trừ phương án người nổi tiếng, vì số follow của bạn này không ăn thua so với nhiều friend of friend khác.

  Thế rốt cuộc là bạn ấy được ưu đãi dựa trên quy tắc nào của FB vậy Bọn nó cứ đoán là chung tập nọ tập kia, nhưng chị thấy không thuyết phục.

  Cái này khá hay ho cho các bợn đang thích branding cá nhân hoặc làm FB cho sao
   
  • @jingjing Theo em nghĩ có 2 trường hợp.

   1 là bạn DHD này tương tác nhiều với bạn kia (chủ status) và bạn chủ status này có cái trọng số tương tác với chị cao.
   2 là thực ra ở Facebook không phải chỉ là tương tác 1 chiều. Ví dụ chị comment nhiều, like nhiều bạn DHD thì bạn ấy hiện nhiều lên ở chỗ của chị. Mà là ngược lại, ví dụ bạn ấy tương tác nhiều với chị: like, comment nhiều vào facebook của chị (dù chị bơ, ko thèm tương tác lại) thì khi bạn ấy có tương tác, chị sẽ nhìn thấy đầu tiên.
   2,2 Thực ra, cái vụ chị thử bằng nick người khác, cũng có thể dính trường hợp thế này. Chị vào profile người nào đó nhiều lần cũng có thể bị FB bắt dính với người đó, từ sau chị mở máy lên là FB lại khuyến nghị chị và bạn DHD này.

   Em nghĩ bạn này cũng chăm chỉ bấm like, chăm chỉ tương tác, nên sẽ hiện nhiều hơn các mutual friend khác.
   Em chỉ có khả năng giải thích đến mức đó, nếu chị không đồng ý thì em cũng chịu. Vì đôi khi mình hay bị cái méo mó nghề nghiệp, ví dụ các bác làm quảng cáo, vừa đi qua và dừng lại ngắm 1 cửa hàng đang sale off khủng, lúc sau vào thấy FB nó quảng cáo, lại nghĩ bọn kia retargeting chuẩn kinh thế, target location bá cmn đạo nhưng thực ra đôi khi do cửa hàng đó nó target bừa kiểu +18 tuổi, giới tính nữ, Hà Nội, và mình nhìn quen mắt nên "thấy" thôi
    
  • @ntvim88 Hehe, các phương án này đều có vẻ không ổn lắm, vì FB chỉ hiển thị dựa trên mối quan hệ của chính mình thôi, ví dụ như một bạn follower luôn luôn like và comment trên FB mình thường xuyên, có hiện noti nhưng để tìm bạn ấy trong số "like this" thì luôn luôn phải ấn vào con số "... other" Dựa trên lượng tương tác với mutual càng khó, vì nó là quan hệ gián tiếp. Bạn thân của chị cũng có đứa bạn thân khác, thậm chí cả 3 thường xuyên comment tung hứng qua lại trên FB nó, nhưng chưa bao giờ thấy hiện cô kia "like this" cả.

   FB đang thắt chặt hiển thị, ngày xưa bạn bè mình like cái gì của bên thứ 3 cũng hiện trên newsfeed mình, giờ chỉ có close friend hoặc rất nhiều friend like là hiện.

   Anw, chị sẽ tìm hiểu tiếp vụ này Tks em!
    
  • @jingjing Hiên giờ FB vẫn hiển thị close friends, người Get Notifications, người hay tương tác với mình.
   Theo quan sát, mình cho thứ tự ưu tiên như sau với 1 stt/post của friends (Áp dụng cho từng bạn): Chủ stt > Người tương tác gần nhất (FB của mình) > Người mà mình tương tác gần nhất (FB của bạn) > Bạn chung tương tác gần nhất...

   Như theo bạn nói ở trên, trường hợp của ĐHD thật sự khó hiểu & khó giải thích thỏa đáng. Điều mình khuyên bạn bây giờ, để không còn thắc mắc nữa, bạn xóa lịch sử trình duyệt, xóa cache xem. Đấy có thể là câu trả lời dành cho bạn!
    
  • @bazoda Yeh, mình cực kì quan tâm mấy cái thuật toán hiển thị nên thấy trường hợp này rất thú vị. Mình đã test trên một số device và nick khác nhau đều ra kết quả như vậy.

   À quên, có một điểm đáng chú ý: đây là FB cá nhân nhưng đã có verified. Lúc đầu mình nghĩ vấn đề nằm ở điểm này, nhưng chưa tìm thấy thông tin giải thích nào từ FB. Hơn nữa, hiện tại hầu hết người dùng đang phải chứng thực tên tuổi nên cái verified cá nhân có vẻ hơi khó hiểu.
    
  • @jingjing Mấu chốt ở cái Verified rồi. Vì mình vừa test luôn trên Mb & PC. Kết quả đều như bạn đưa ra ở trên. Điều đáng nói, thứ tự hiển thị ưu tiên người có liên quan đến mình trước (Friend, Follow) sau đó đến FB Verified. Hẳn, FB có chế tài đặc biệt đối với nhóm đối tượng Verified.

   P/s: Mà lượng follow của bạn ĐHD nhiều đấy chứ
  • @bazoda Cũng nhiều, nhưng friend của mình trong nhóm celebs khá đông nên so với họ ĐHD chưa là gì cả. Vậy mới ngạc nhiên
  • @jingjing Thế thì lại càng ngạc nhiên hơn vì lượng Follower chính là yếu tố để bạn nào được ưu tiên hơn bạn nào . Để dễ hình dung, các bạn có thể test trực tiếp trên FB của Mark theo hình (https://ltus.me/Jvu) và (https://ltus.me/L6M). Mời các chuyên gia!
    
  • @bazoda history với cache cũng ảnh hưởng tương tác fb hả bác??
    
  • @pat123 Không bạn ơi!
    
  • @jingjing Nếu thực sự cần thì vào group này mà hỏi, hỏi gì tới social cũng ra, logic chính xác https://ltus.me/OH4
    
  • @jingjing
   đây là FB cá nhân nhưng đã có verified. Lúc đầu mình nghĩ vấn đề nằm ở điểm này, nhưng chưa tìm thấy thông tin giải thích nào từ FB


   Đây chính là mấu chốt đấy. Verified được ưu tiên hiện tên, đã kiểm chứng thực tế.
    
 • Mình làm Seo cho page này fb.com/khodogo, chưa chạy quảng cáo like bao giờ, mình không phải dân công nghệ thông tin, nhưng mình rất thích làm Seo. Cái này tự làm, mình có những khó khăn sau đây mong bạn giải đáp nếu được :
  1. Mình muốn tạo back link cho fan page có nên không ? Mình dùng diễn đàn vệ tinh thông qua phần mềm spam.
  2. Mình tính tạo cho page mạnh hẳn rồi mới quay về tập trung vào làm web và seo google. Có đúng không ?
  3. Hiện giờ mình chạy spam qua phần mềm post group quảng cáo cho page, vậy page mình có khả năng bị khóa không, ngoài ra có hại gì và cần chú ý điều gì ? Nick chính vẫn giữ trong sáng.
  4. Và nhiều điều muốn hỏi nữa nếu bạn rảnh mình sẽ mời cafe ở đâu tùy bạn.
  Thanks.
   
  • @khakhan78 Làm SEO không phải Spam.

   Việc xây dựng cái nào trước ko quan trọng Nhưng nếu xây dựng được song song thì tốt.
    
  • @firefly mình hiểu, mình có làm cố gắng đang hoàn thiện content cho thật tốt gồm loạt 10 bài viết về chuyên ngành, spam chỉ vì sốt ruột quá muốn đẩy nhanh hơn quá trình mà mình cần diễn ra. Sẽ bỏ spam trong thời gian tới.
    
  • @khakhan78 Thay vì Spam thì làm content cho khỏe. Chả hiểu sao các bác nhà ta cứ cắm đầu đi spam để mất thời gian mặc dù thừa biết bài spam đăng xong cái bị xóa + report ngay lập tức
    
  • @firefly Dĩ nhiên đã làm Spam mà còn để report thì không còn gì để nói, bài viết vẫn đủ hay, có ích và vẫn theo chuẩn Seo, dĩ nhiên chỉ Spam thụ động không nhắn tin hoặc tag nên không làm phiền trực tiếp hoặc ít hoặc nhằm vài đối tượng có nhu cầu tìm cái mà mình cung cấp.
    
  • @khakhan78
   1. Em chưa thấy dân trong nghề có khái niệm backlink cho fanpage. Nếu có thì nó sẽ có nghĩa khác SEO. Thường trên Facebook họ tạo "backlink" như anh nói bằng cách mời gọi, xin xỏ, thuê các fanpage hoặc người nổi tiếng/nhiều follow share bài của mình, nói về mình hay tương tác với fanpage, vì như vậy thì fan +bạn bè + người follow sẽ dễ "nhìn" thấy anh hơn. Như vậy sẽ tăng tương tác. Google+ thì có ưu ái SEO nhiều hơn, nhưng Facebook thì không hề. Nếu anh không được ai nhắc tới trên Facebook, thì dù ngoài kia có hàng trăm website "nói về" anh cũng là vô nghĩa. Anh xem thêm phần 2.2 trong câu trả lời anh haithanhhcmpt và phần trả lời chị jingjing.
   2. Em nghĩ là không nên. Em nghĩ anh có thế mạnh về SEO, các web vệ tinh thì đẩy cái web lên, rồi gắn box like (box like thường, ko phải dạng like ẩn) cho các bài đó thì cũng thu được 1 lượng like fanpage nhất định. 2 nữa là khi mà anh làm web hay, thì người dùng họ cũng có thể sẽ chia sẻ lên facebook, cái đó cũng sẽ tốt cho thương hiệu của anh và cả web.
   3. Theo em thì không nên, vì em không thấy hiệu quả. Spam kiểu anh nói thì em cũng làm (thuật ngữ gọi là seed), nhưng em làm bằng tay, và cố gắng nghĩ ra nội dung thật tốt, thật phù hợp với cộng đồng để có được tương tác. Thực tế bây giờ nếu như bài anh post lên group mà không có tương tác gần như là số 0 tròn trĩnh, nhát là post vào các group mà mem trong đó ít tương tác với nhau (nhìn số lượng like, comment trong các status chia cho tổng lượng like của group để đánh giá), trừ bạn bè của anh đọc được qua notification của Facebook (mà cái này em thấy nhiều bạn để toàn vài chục cái, nên khi bấm thấy mấy cái thông báo kiểu ABC post vào group XYZ thì sẽ không mấy khi bấm vào.
   4. Qua dịp nghỉ lễ anh lưu bút cho em nhé.
   5. Em góp ý là cái tên anh để chẳng để lại ấn tượng gì, sao không phải là Kho Đồ Gỗ luôn cho nó máu (fanpage nhiều like vậy có khi khó đổi tên, nhưng em thấy có mấy bạn giúp được việc này, anh lên đây https://ltus.me/OH4 hỏi nhé , avatar để khoảng trắng to quá, nhìn chẳng thấy logo luôn, cái phần liên hệ anh để ở cover facebook trông không nổi lắm, người ta khó mà để ý.
   Với lượng like của anh mà tương tác như thế này là kém. Em đoán reach tầm 100 - 400. Anh nên tạo các nội dung nào đó mà fan hào hứng thảo luận. Hoặc đôi khi làm 1 cái sự kiện nhỏ nhỏ, vui vui, phát voucher giảm giá để họ like + comment, đẩy cái độ sôi động lên. Ví dụ thì anh cứ xem mấy fanpage game mới ra họ làm. Nhiều cái đơn giản mà nhiều người tham gia: tìm điểm khác nhau của 2 hình, cho người dùng comment vào 1 số (2 -3 chữ số ), rồi so với giải Đặc biệt Xổ số miền Bắc ngày nào đó, chọn người trúng.
   Khi post nội dung ảnh không cần post nhiều ảnh 1 cái, cứ post 1 ảnh thôi, nhưng làm sao trông cho nó đẹp nhất, mượt nhất. Đừng để thô quá ạ, đôi khi photoshop cái nền cho nó cỏ cây hoa lá (tự nhiên) cho thích mắt
    
  • @ntvim88 mình đúng là không phải là làm Seo mà là mò mẫm tự quảng cáo cảm ơn bạn đã trả lời rất chi tiết và giúp mình rất nhiều.
    
  • @khakhan78 Với facebook, để chiếm lợi thế trong việc cạnh tranh thứ hạng, bạn nên sử dụng #hashtag trong bài post. Số #hashtag chỉ từ 1-3 là đủ. Chúc bạn thành công!
    
  • @bazoda mình google mới biết hashtag là gì, cảm ơn bạn
    
 • Xóa.
 • Mềnh đang có 1 cái page tầm 60K like, nhưng k có thời gian để chăm sóc, trước thì page rất xôm sau đợt FB thay đổi tự nhiên kém hẳn, giờ muốn đẩy mạnh chút thì có p.an nào không

  Mình cũng có kha khá kinh nghiệm như bạn nhưng mà k có thời gian với cũng k thuê đc ai :3 góp ý giúp nhá
   
  • @imha 60k like là khủng rồi.
   Mình nghĩ bạn nên chạy quảng cáo post Facebook cho các bài có nhiều tương tác. Cái này là khỏe nhất, vì Facebook lúc nào chẳng hiện lên (bài này tương tác cao hơn 90% bài của mày này, đốt tiền cho anh chạy quảng cáo đi)
   Đối tượng là người like fanpage thôi, chẳng cần gì nhiều, vì giá sẽ rẻ và tương tác từ họ sẽ giúp mình có thêm fan.
   Giá chạy thì tùy vào ngân sách bạn có thể cho fanpage, nhưng quảng cáo post với giá 50K - 100K cũng thu được kha khá đấy, có khi cả 100 like, vài chục comment.
   Với cả 1 ngày nên có khoảng 4 - 5 post, hẹn giờ cũng được , để page đỡ bị tụt reach.
    
  • @ntvim88 thanks, mình 1 thời gian nữa mới sử dụng fanpage để support cho website ( vẫn đảm bảo lợi ích người dùng kể cả quăng link từ web lên) Hiện giờ đang cho 1 số bạn partner thích post j thì post

   Theo bạn 1 pót ( dạng URL ) với 50K quảng cáo + 1 Page 50K fans thì tổng visior sang web được bao nhiêu
    
  • Sorry, dùng mobile gõ sai chính tả linh tinh
    
  • @imha Tùy vào tương tác của page anh nữa, còn 50K quảng cáo có thể được khoảng 100 click (nếu nội dung tốt). Trên trang thì nếu mức reach trung bình được khoảng 10% (5000/post) thì khoảng tầm 100 click.

   Để dạng link thì click cao hơn, nhưng nếu link không tạo ra tranh luận hoặc không được bấm like thì reach bị đì kinh lắm. Mình nghĩ vẫn nên để link cho các link mình thấy thực sự hay. Còn lại thì để ảnh + link cho nó có tương tác
    
 • Với những fanpage đặc thù, ví dụ như xây dựng, kiến trúc thì bác có cao kiến gì ko?
  EM đang cần phát triển fanpage thằng này mà. chuối quá, em chưa tìm dc hướng nào hay
  thanks bác
   
  • @tanle123 Có mấy kiểu.
   1 là bác làm nhiều nội dung đẹp về kiến trúc, xây dựng. Kiểu nhà đẹp hoặc thiết kế độc lạ, cái này lấy nội dung từ VnExpress hay các trang ảnh trên thế giới. Ưu tiên các kiến trúc của Việt Nam ạ.
   2 là kết hợp trong nội dung của bác mấy hình ảnh em gái đứng trước các công trình kiến trúc đẹp hoặc nổi tiếng. Dân xây dựng và kiến trúc chắc 90% là nam giới. Nói chung kiểu này sẽ có nhiều tương tác, nhưng nên hạn chế để tránh loãng page ạ
    
  • @ntvim88 cảm ơn bác.
   Em cũng nghĩ như bác. Xong thấy đối tượng khách hàng tiềm năng là người giàu và thành đạt, kbit đưa ảnh hot vào thì sao
    
  • @tanle123 Người giàu và thành đạt thì thường thích nội dung đơn giản kiểu sang chảnh ấy bạn, như kiểu hình ảnh về resort, du thuyền trên biển, ô tô sang,..
   Và các tin tức vĩ mô, kiểu VinGroup vừa ra dự án này, FLC vừa bán được bao nhiêu căn. Nói chung liên thông chút với Bất động sản cũng ok mà
    
  • @ntvim88 cảm ơn bạn
   Mình hỏi 1 chút nữa là mình ko set up qc được bằng UID nữa, bạn có cách nào chỉ giúp mình
    
 • em xin hỏi bác 3 câu nhé:
  - FB đánh giá content tốt theo các tiêu chí nào?
  - case study content fanpage mà bác đã triển khai thấy hiệu quả?
  - website nhỏ và nghèo, thì làm fanpage với chạy quảng cáo nên tự làm hay outsource hở bác? bác cho em vài chỉ dẫn luôn vụ này thì tụi em cảm ơn lắm lắm
  • @ommi
   1. Nhiều tương tác. Tương tác bao gồm like, comment, share. Thường thì FB đánh giá share > comment > like vì thực tế tương tác của người dùng bao giờ cũng là like > comment > share. Và đấy là 1 chiều, Còn 1 chiều nữa là độ gắn bó của người xem đó với cái page của bạn. Nếu người ta gắn bó nhiều với trang thì nội dung mới được FB gọi là "tốt" để hiển thị với người xem đó.
   2. Như mình nói ở đầu bài, page tốt nhất là page mình tự làm từ đầu đến cuối và giờ mới khoảng 1,5K like. Tuy nhiên mình cũng áp dụng một số thủ thuật: dồn page (nhiều page nhỏ vào, tổng like khoảng 3000, bằng cách nhắn tin, viết status thông báo chuyển page), phát gift code, tổ chức một số trò chơi mini nhỏ nhỏ để tăng tương tác,...
   3. Bạn nên tự làm. Có thể lấy tập UID của fanpage cùng nhóm mục tiêu để chạy hiệu quả hơn. Mình đang dùng cái này, khá ổn https://ltus.me/Ptk
   Nói chung là bạn sẽ chạy quảng cáo, 1 nội dung quảng cáo FB cho bạn up 6 ảnh, nên cứ làm ảnh và up lên, sau đó chọn cái nào tương tác cao thì để, cái nào thấp thì tắt đi. Trên fanpage nên post thường xuyên để tạo tương tác. Trên web nên thiết kế các nút like hay, 1 kiểu đơn giản là kiểu của mấy trang VC Corp làm, 1 kiểu là kiểu "câu like" giống Yan.vn
    
  • @ntvim88 1000++. Cảm ơn bác nhiều . Giờ em mới biết cái lấy uid bác gửi. Bác share cho ít cách thức test với chạy quảng cáo thì tuyệt quá
    
  • @ommi Thực ra mình chạy quảng cáo không nhiều, nên không có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ bác ạ.
    
 • Nhân thể, trên này có bác nào tương đối hiểu về Twitter không, em có việc cần nhờ
   
 • https://ltus.me/RBg
  Page của em mới lập ,về sản phẩm em thấy giá cả và chất lượng ngon hơn hẳn so với bọn Hàng bình dân như Zara HM Asos
  Em muốn hỏi 2 câu :
  - Nên target như nào thì hợp lý với sản phẩm của em
  - Em có nên làm trang web không
  - Theo các anh chị ngoài kênh Facebook em nên tìm thêm những kênh nào để bán hàng nữa ạ

  Ngoài ra còn đóng góp gì mong anh chị chia sẻ thêm với em ,em không có nhiều kiến thức về Marketing (em đang học ngành Public Policy ) việc kinh doanh đối với em chỉ đơn giản là Học Hỏi chứ tiền với em giai đoạn này không quan trọng
   
  • @khanhs94 Fanpage phải có các bài khác chứ đừng quảng cáo sản phẩm 100% như thế
    
  • @imha em cảm ơn ạ ,ý của anh ví dụ như là các bài viết về thời trang nói chung đúng k ạ ,như vậy sẽ tương tác với khách hàng dễ hơn ?
    
  • @khanhs94
   1. Nên target vào đối tượng nam. Tuổi từ khoảng 25 trở lên, vì như thế mới có thu nhập mua đồ dạng này.
   2. Nếu bạn có đủ ngân sách thì nên làm, để tối ưu hóa SEO, để cho người dùng tin tưởng hơn.
   3. Thời trang thì nên Instagram hoặc Zalo. Nhưng Insta thì nữ nhiều hơn và trẻ. Nên có lẽ cũng khó. Có điều fanpage của bạn ít like thế thì bạn nên tập trung fanpage trước đã. Nên làm nội dung độ 1 tuần, invite bạn bè like page rồi nhờ họ đánh giá xem nội dung thế đã hay chưa. Nếu thấy ổn thì đổ tiền quảng cáo like fanpage để tăng độ tin tưởng của người dùng.
   Bạn cứ làm và học hỏi trên các cộng đồng facebook như iSocial, admin chất sẽ biết được nhiều
    
 • https://ltus.me/Ucy

  Em có link page này, đây là 1 page đặc thù nên chưa nghĩ ra được j để tăng lượng ng tương tác vs page hơn. Ngoài ra song song vs page thì còn có web nữa, theo enh thì trên page nên làm j nữa vs 1 web đặc thù như thế này? Vì cá nhân em thấy những trò game thì có vẻ không phù hợp lắm, hoặc do em chưa sáng tạo nghĩ được ra mong cao kiến của anh
  Nhân tiện ở thời điểm nào thì theo anh nên bỏ tiền mua quảng cáo cho page cũng như web? Nhiệt liệt cám ơn anh
   
  • @bunny911 Trang này em định định hướng là trung tâm âm nhạc kiểu gì hả thỏ? Em phải nói rõ đối tượng thì anh mới biết được.

   Mà em nói có trang web, sao em không cho vào phần About nhỉ?
    
  • @ntvim88 Ah vì web thì chắc phải 1 tuần nữa mới công bố anh ạ, em vẫn đang code lên.
   Trang này thuộc về trung tâm âm nhạc chuyên về dạy đàn piano thôi, cho mọi lứa tuổi và với mọi nhu cầu. Điểm đặc biệt theo như em thấy khác vs các trung tâm khác là trực thuộc Unesco / phương pháp dạy k gò bó, cụ thể là học viên có thể bàn luận giờ học và cách học mong muốn chứ k cần phải theo khung sẵn / trung tâm có dạy đệm hát ngay cả vs những bài mình k biết (cái này k có nh người làm đc dù đánh cổ điển rất siêu). Đó là 1 vài ưu điểm mà nhất thời em nghĩ ra, nó bị đặc thù quá nên em chưa biết pr thế nào cho k bị đại trà mà vẫn có hiệu quả ý ạ
    
  • @bunny911 Dù em có muốn dạy Piano cho 7 tỷ người trên thế giới, thì vẫn có những đối tượng em phải tập trung để đạt được hiệu quả.
   Anh nghĩ là những đối tượng thích cái của em bao gồm trẻ em ở các nhà văn hóa, bố mẹ trẻ (dĩ nhiên thu nhập phải kha khá), còn lớn rồi thì theo sở thích, ở facebook có cái like Piano đấy.

   Còn nhiều cái, nhưng trước hết em cứ nghiên cứu về đối tượng trước, rồi từ đó sẽ ra các vấn đề khác
   Mấy tip về content và đối tượng thì anh nói ở mấy cái trên rồi, em chịu khó đọc lại nhé.
    
 • topic này hay quá. Vào học hỏi được nhiều thứ
   
 • Tiện hỏi luôn bạn hay có bác nào trên linkhay có làm về SEO hay responsive web ko cho mình add nick học hỏi ^^
   
 • Vào đây đọc như chó xem bản đồ thôi đi ra.
   
Viết bình luận mới
Website liên kết