Avatar's tran_tien

Ghi chép của tran_tien

Cảm nhận sau khi bỏ ít tiền ra với Soha Phim

Ko có gái để ôm nên phải ôm lap xem phim, từ khi em pub.vn giở trò thu tiền thì bay qua Soha để xem. Sau đây là cảm nhận cá nhân về phần xem HD của Soha (ko nói đến phần free vì phần này Soha ko đọ đc với các bạn khác) :

  • Chất lượng phim : chất lượng encode không đồng nhất (phim đẹp phim xấu), nên encode chất lượng đẹp hơn nữa. Âm thanh vài phim rất tệ, âm thanh chạy trước, chạy sau (cực cáu khi vớ phải món này), âm thanh có phim quá nhỏ (max volume mà vẫn không sướng)
  • Subtitle : sub không đồng nhất, đôi khi hardsub đôi khi softsub. Cách thể hiện sub cực kỳ tệ : sub trông quá to (cái này cảm nghĩ cá nhân), ký tự quá xấu, màu sắc sub (cực ghét sub màu trắng). Đề nghị có option sau đây : bật/tắt sub, chỉnh size, chỉnh màu, chỉnh font. Nội dung sub đôi khi lởm, không dịch, dịch ngắt quãng, dịch dở ẹc, sub lệch.
  • Flash player : Không thể seek đến giữa phim được, nếu đang xem dở mà tắt đi, lúc xem lại là vỡ mồm, phải ngồi chờ load đến đoạn cần seek (hôm nọ ăn phát như này nên hơi bị cáu). Nên có option chỉnh ratio phim.
  • Sohaplayer : tự tiện nhẩy vào start-up, tự tiện cache nguyên phim vào đĩa, gây hao đĩa của user, nhất là các bạn low-tect + xem nhiều phim sẽ gây ra hết đĩa mà ko hiểu vì sao. Server đôi khi hơi quá tải.
  • Giao diện : thiết kế cực kỳ kém, thiếu thẩm mỹ, thiếu khoa học, các chức năng list phim đã xem, xem theo điểm IMDB, lọc phim, etc ... rất kém, khó dùng, khó tìm. Nút "tắt đèn" không triệt để, cả trang tối đen mà để nguyên cái header-bar trắng lóa mắt (cực kỳ cáu cái này.) Nếu phim có series (như Hary Potter chẳng hạn), thì không có phần releated để xem.
  • Giới thiệu phim viết hơi linh tinh, ngớ ngẩn và khó hiểu, đôi khi làm lộ nội dung, đôi khi không đúng nội dung chính. Điểm IMDB thiếu cập nhật (nên bảo đội code get liên tục, tự động từ IMDB thì hay hơn), không có link thẳng đến IMDB (user mất công search IMDB để check, đọc thêm thông tin) (vì hôm nọ lười ko check IMDB, xem 1 cái phim điểm 7.9 mà như hạch, sau check hóa ra nó có vài vote :(( ), không có trailer để xem. Không có thông tin báo chí để đọc. Nên có nhiều info cảnh báo hơn (ví dụ : phim này bựa ko nên xem cùng gái, phim này sexy ko nên xem cùng ông bà, phim này máu me ko xem cũng trẻ con) .
  • Tiền : chấp nhận được, rẻ hơn thì ngon, giới hạn 24 giờ là vô lý (hôm trước ko có t/g xem đã phải hý hoáy để lưu phim xuống ổ để lúc khác xem), nên giới hạn rộng rãi ra một chút.
  • Ngoài ra nên xây dựng cộng đồng user để đọc review của nhau, thế mới sướng.

Đó là vài cảm nhận sau khi dùng 1 t/g ngắn, sẽ dùng thử thêm và sẽ mua acc VIP 1 năm, hy vọng là sẽ có cải tiến :D

P/S : các bạn tránh cái phim Dev D ra nhá, phim như hạch mà vote 7.9 :((
4406 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi annt , ntvim889 người nữa
TanNg
123nono
13 năm trước· Trả lời
soitrang
123nono
13 năm trước· Trả lời
nguyenhunghai
123nono
13 năm trước· Trả lời
Ufodanger
123nono
13 năm trước· Trả lời
tag Nhắn đến
Website liên kết