Avatar's goldscors

Ghi chép của goldscors

Thiểu số và đa số

Chẳng có chiến thắng của phe "ngu" hay thất bại của phe "tự do sáng tạo" nào cả, xã hội này chỉ có 2 phe thôi.

Nói theo ngôn ngữ pháp luật, một nhà nước dân sự và thượng tôn pháp luật thật sự là một nhà nước có thể bảo vệ được thiểu số, cho dù thiểu số đó, dù tốt hay xấu, có đi ngược với đa số chung, qua đó bảo vệ được sự đa dạng trong xã hội. Điều mà một nhà nước "công nông" khó có thể làm được, vì nền tảng ý chí ngay từ đầu đã phục vụ cho một số đông làm chủ, mà những người này đang được "tự do thương mại" trả về đúng vị trí của mình, chân tay lấm lem bùn và dầu máy.

Nhờ có đa số của dư luận mà những thứ như Sợi xích, HKT, xây tượng đài, xe bus,... có thể bị kiểm tra, bị thanh trừng, bị thu hồi thì "Sát thủ đầu mưng mủ" cũng đành chịu chung số phận là điều có thể đoán ra được. Ở đây tớ chẳng muốn đi vào sâu, hay cũng chẳng so sánh "Sát thủ đầu mưng mủ" với HKT, tớ chỉ nói rằng các bạn ủng hộ nằm trong thiểu số, và thiểu số thì phải chết. Chính những thứ các bạn phản đối thành công, chính những lần các bạn gia nhập phe đa số, đóng vai tiếng nói xã hội để phản đối một thứ gì đó đang quay lại phản bạn khi mà bạn rớt vào phe thiểu số. Những tiêu chí để có thể xem xét 1 tác phẩm là vô văn hoá hoàn toàn hoặc "châm biếm" rất mù mờ và trong nhiều trường hợp mang nặng tính favoritism-thiên vị. Đã lúc tớ tự hỏi nếu "Sát thủ đầu mưng mủ" không phải do Phong thực hiện thì nó sẽ ra cái gì? Bao nhiêu bạn hiện đang ủng hộ sẽ quay lưng với cuốn sách? "Thành Phong vẽ" là một bảo chứng chất lượng cho fan, và do đó tác dụng của nó cho những người không phải là fan của Phong sẽ rất hạn chế, và sự thực thì fan của Phong vẫn là thiểu số trong xã hội, so với fan của phe "duy ý chí công nông". Ngay khi "Sát thủ đầu mưng mủ" có bài trên Kênh 14, tớ đã nghĩ rằng "thôi thế là xong đời bong bóng", vì đó là nơi tạo ra dư luận "duy ý chí công nông" tốt nhất có thể. Nếu như "Sát thủ" cứ âm thầm ám sát, chinh phục đúng đối tượng người đọc cần hắn muốn mua hắn thôi thì đã tốt, đằng này "Sát thủ" lại thành hot boy nổi loạn (thanks again, K14), bị phơi bày trước mọi đối tượng dư luận thì anh có tốt nhưng anh là "Sát thủ" (hay anh có hay nhưng mà anh gay) thì cũng chết. Vì với môi trường "duy ý chí công nông", cáu bẩn sẽ sống mãi, lúc nhúc và ngọc thô sẽ vỡ vụn.

Cho nên, đến chừng nào các bạn có đủ khả năng gặp một thứ gì thực sự kém cỏi, vô văn hoá (cỡ kiểu như HKT hay Phương My,... ), các bạn cứ tặc lưỡi cho qua, cho nó tự chìm mà chết, đừng tạo dư luận. Tôn trọng sự đa dạng nhưng để nó sống bằng chất lượng chứ không phải bằng mặt báo, không phải gào lên đủ thứ fan, anti-fan. Còn khi các bạn yêu thích một cái gì đó thực sự hay, các bạn hãy mua, các bạn hãy ủng hộ, hãy chia sẻ với những người cùng sở thích, chứ đừng gào lên giữa chợ để bảo vệ sở thích của mình, khi bạn làm thế sẽ có 10 thằng gào lại vào mặt bạn mà không cần biết đúng sai và 100 thằng sẽ đốt sách của bạn, không cần biết đó là gì.

P.S: Anh "Sát thủ", anh bảo vệ người tốt nhưng anh biết quá nhiều, và anh cũng để mọi người bàn tán quá nhiều về anh, theo lẽ giang hồ nơi này anh phải chết.

Credits: Facebook của Duc Truong Huyen (FxEvo)

4507 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi Hades13 , TinZin15 người nữa
goldscors
123nono
13 năm trước· Trả lời
AlovoNet
123nono
13 năm trước· Trả lời
goldscors
123nono
13 năm trước· Trả lời
doom
123nono
13 năm trước· Trả lời
KnC
KnC
123nono
13 năm trước· Trả lời
nobitasg
123nono
13 năm trước· Trả lời
Zorro_M
123nono
13 năm trước· Trả lời
bingbing
123nono
13 năm trước· Trả lời
chuvantai
123nono
13 năm trước· Trả lời
An_Chay_Ngu_man
123nono
13 năm trước· Trả lời
signoreV
123nono
13 năm trước· Trả lời
Website liên kết