Avatar's Ice

Ghi chép của Ice

Đặt gạch: phim xếch ngày xưa

Phim sếch, phim Mai An Tiêm, phim Mát, phim xiếc, phim cấp 3, phim đồi trụy, phim giáo dục giới tính, phim con heo, phim sẽ, phim con lợn, phim Tâm lý xã hội... Những cái tên ôi chao thật thân quen và  gợi lại nhiều kỷ niệm thời học trò và niên thiếu đến thế. Biết bao cậu bé đã mang hành trang vào đời là những kiến thức từ dòng phim huyền thoại trên, cùng với mớ chữ học được từ những năm mài đít trên ghế nhà trường. Có thể nói rằng dòng phim này, cùng những diễn viên nổi tiếng và đoạn phim kinh điển của nó, đã đóng một vai trò lớn trong việc tạo ra những người đàn ông trưởng thành đang học tập và lao động miệt mài đóng góp cho xã hội hiện nay. 

Lần đầu thân mật

Có lẽ anh em nóng hết rồi nên ta vào luôn lesson 1 trong môn này nhể. Phàm sống trên đời, từ khi sinh ra đến lớn lên, tiếp xúc bao sự vật, cái gì cũng có lần đầu, và thường cũng là lần nhớ nhất. Mặc dù là một tạo vật hết sức thần kỳ của văn minh nhân loại, nhưng phim sếch cũng không nằm ngoài quy luật này. 

Quê hương là chùm khế ngọt, cho em trèo hái mỗi ngày. Thường thì lần đầu tiếp cận với phim ấy ấy, dù vô tình hay cố ý, nhưng đều là vào lúc anh em đang ở độ tuổi thiếu niên, thậm chí với những  người may mắn còn là ở độ tuổi nhi đồng, nhưng dù thế nào thì cũng thường là lúc ta bé, lúc ta còn ở nhà, ở với quê hương, xung quanh có gia đình bố mẹ, có làng xóm có người thân. Vậy nên, lần đầu xem xếch thường là kỷ niệm gắn với quê hương êm đềm, có khi ở nhà thằng bạn hàng ngày mình sang ăn chực, có khi là đang tìm quả bóng trong gầm giường ông anh lại thấy mấy cái băng mốc mốc. Thật là đáng nhớ, thật là thân thương. Đàn ông khi xa quê thường xem phim xếch là vậy, đây là một hành động hướng về quê hương hết sức thiêng liêng.

Viết xong chỗ này anh phải đi uống nước vì buồn cười quá. Từ từ tí viết tiếp. 

 

4574 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi TKM , annt9 người nữa
hwii_dg
123nono
13 năm trước· Trả lời
tran_tien
123nono
13 năm trước· Trả lời
tradaonline
123nono
13 năm trước· Trả lời
chelx
123nono
13 năm trước· Trả lời
nguyenhunghai
123nono
13 năm trước· Trả lời
hipha
123nono
13 năm trước· Trả lời
Website liên kết