Avatar's binhchon

Ghi chép của binhchon

Hà Nội xây cầu đường sắt mới bắc qua sông Hồng

- UBND TP Hà Nội cho biết, trước sự xuống cấp của cầu Long Biên, trong thời gian tới TP sẽ xây dựng cầu đường sắt mới vượt sông Hồng cách cầu Long Biên 186m về phía thượng lưu.

Hà Nội sẽ có cầu đường sắt mới cách cầu Long Biên hiện nay 186m về phía thượng lưu (Ảnh: TTVH)

Sáng 18/11, UBND TP cho biết, đã thống nhất với Bộ GTVT về phương án xây dựng đường sắt đô thị Yên Viên - Ngọc Hồi (tuyến số 1), giai đoạn 1. Tuyến đường sắt này sẽ có các ga gồm: Ngọc Hồi, Trung tâm, Giáp Bát, Công viên Thống Nhất, Phùng Hưng, Long Biên Nam và Long Biên Bắc.

Theo đó, khu tổ hợp ga Ngọc Hồi có diện tích sử dụng đất khoảng 114ha. Riêng ga Phùng Hưng do khoảng cách đến ga Nam Long Biên quá ngắn nên thống nhất đưa vào nằm trong ga trung tâm. Ga Gia Lâm sẽ được xây dựng trên cao.

TP và Bộ GTVT cũng đã thống nhất phương án kiến trúc đối với cầu đường sắt mới vượt sông Hồng. Vị trí cầu đường sắt mới cách cầu Long Biên hiện tại 186m về phía thượng lưu.

TP cũng yêu cầu chủ đầu tư, trong quá trình thiết kế, xây dựng phải lưu ý đến việc khớp nối đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật khu vực, đảm bảo phù hợp với các quy hoạch liên quan và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Quang Phong


4853 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi annt
Website liên kết