Avatar's aman

Ghi chép của aman

Còn không sự riêng tư khi mình online và sài đồ công nghệ ??? :(

Hình như càng ngày mình càng thích thú với sự "bành trướng" của giới công nghệ bao nhiêu thì hình như mình càng ngày càng sợ các bác công nghệ bấy nhiêu.

Tự hỏi không rõ sau này mình còn chút riêng tư nào không nhỉ? nếu các bác công nghệ cứ phát triển và khai thác thông tin của bọn em như thế này?

Vào một ngày đẹp trời không xa! Mình thật thà post trên Twitter hay Facebook một câu chán nản đại loại như:

"Không làm gì nữa nghỉ ngơi một hai ngày thôi! " Và thế rồi, chưa đầy 5 phút sau nhận ngay một tin nhắn:

Bạn thân mến! Với 2 ngày bạn định đi chơi. bạn nên chú ý:
- Bạn không nên đến Tam Đảo vì nếu không bạn sẽ "chạm trán" ông bà già bạn đang chơi trên đó. Nếu vẫn muốn đến đó bạn cần biết kế hoạch của bố mẹ bạn khi nào thì về, Hãy nhắn theo cú pháp: Tò mò dấu cách TT gửi đến số XYZ...

- Bạn có thể đi Hạ Long trong 2 ngày đó vì: Có 4 người bạn của bạn hiện đang chơi ngoài đó, thời tiết lại đang không mưa, phù hợp với sở thích của bạn...


Rồi vào một một ngày xấu trời không xa! Mình nhắn tin cho thằng bạn:

"Tao cảm cúm rồi không đến uống ca phê được đâu" thì không lâu sau có ngay một me sít:
Chào Bạn! Cảm cúm có gì là phiền lòng, hãy dùng thuốc Para xê không sao, khỏi ngay trong tức khắc, nhắn tin tới số "0900-Không gì không có" để nhận thuốc tại nhà, 2 phút nữa bạn ra mở cửa nhé! ạc ạc!!??

Chưa kịp hoàn hồn thì nhận ngay một cú phôn:
Alo! Chào anh, Công ty tắc xi bọn em rất hân hạnh được chở anh ra...chỗ hẹn! Mặc dù anh đang bị cảm cúm thì cũng không sao vì trên xe nào cũng có hệ thống chống gió rồi nó có chế độ giảm sốt và hạn chế hắt xì anh ạh! :))

Đấy! ông mạng xã hội và nhà cung ứng công nghệ nào cũng bắt bọn em khai toàn thông tin nhạy cảm rồi....lừa bọn em! nào bắt cho xem: ách típ số mobile, rồi phải khai cái email ...đang hoạt động và cộng thêm một đống những thứ lằng nhằng. Nhưng thực tế ra chẳng thằng ma nào bảo vệ cho em cái quyền riêng tư và hầu như là bảo kê cho spam và thư rác....

Mẹ kiếp!
Giờ lại còn có ông mới toanh lại còn bắt anh em khai thêm quả "số chứng minh thư", để tưởng như thi thoảng chuyển tiền nhanh cho các member ra ngân hàng mà rút? Hay là để báo cáo phụ huynh rằng thằng con hôm nay nó....vừa chửi bậy? Có lẽ không phải vậy! Àh có lẽ các bác ấy là cò cung cấp thông tin ...cho cảnh sát (để anh em cấm chém online :D)


Không có gì quý hơn Độc lập - Tự Do - Dữ liệu :))
5030 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết