51 Bình luận
 • signoreV

  Làm ơn cấm ngay và luôn cho.

 • Applegriin

  Vote cấm, thông tin k cần kiểm duyệt, nôi dung cắt ghép lung tung, không bảo hộ bản quyền gì luôn.

 • NAD

  Cấm đc luôn cả fb nữa thì tốt

  • cocoxinhxan

   @NAD Facebook mình thấy kiểm duyệt kỹ là được. Hiện tại dùng để kết nối và cập nhật thông tin họ hàng rất tốt

 • lightrain

  Sao fb cũng đăng láo, tin giả , trộm cắp nội dung mà không cấm luôn? Dẹp hết đi chạy qua gapo sinh hoạt cho nó ngay ngắn

 • PythonGable

  Vote mạnh tay.

 • AntiGod

  Cấm bằng mắt

 • cmcc
  xử lý 3 trường hợp vi phạm như TikToker Nờ Ô Nô (cố tình đăng tải clip gây sốc, lợi dụng người già để câu view), YouTuber Thơ Nguyễn (làm nội dung về kumathong

  làm nhớ thằng sư quốc doanh thích chân quang, thằng này nói xàm nói điên trên tiktok vô số mà chưa thấy bị hốt

  https://vt.tiktok.com/ZSLLyT83D/

  • 420

   @cmcc Mình đã xem clip bạn gửi và thấy nội dung trong đó cảnh báo về sự nguy hiểm của bùa ngải để mọi người biết mà tránh xa, tại sao bạn lại nói là nói xàm nói điên?

  • paduc83

   @cmcc Bon này quanh đi quẩn lại nói về cuộc sống sau chết, ma quỷ, Nhân Quả không hợp đồng, nghe phát nhàm chán. Vài cái nó đúng thì nó chỉ nói lại của người khác mà không dẫn nguồn.

  • nguyentrieu89

   @420 bùa ngãi nguy hiểm thì lúc Pháp sang đánh không lấy bùa ngãi ra mà chống, lúc Hitler tàn sát do thái sao không qua nhờ mấy thầy ểm cho chết cụ đi mà phải chiến tranh thế giới, Hơn nữa thời đức Phật tại thế có dạy về bùa chú gì đâu mà theo

  • 420

   @paduc83 Giảng pháp cũng phải tùy căn cơ người nghe mà giảng. Với người sơ căn thì giảng về nhân quả, với người có căn cơ cao hơn thì giảng về Giới - Định - Tuệ, Tứ Diệu Đế, Bát Chánh Đạo.

   Nếu bạn đã thấu hiểu nhân quả tới mức phát nhàm chán thì có thể tìm hiểu sâu hơn về những lời Phật dạy trong kinh điển.

  • Jennyhp

   @420 Đọc lịch sử có ích lắm nha bạn Nhớ hồi chống Pháp, ông Phan Xích Long bị giam ở 1 nhà ngục, 300 người Thiên Địa Hội mang đầy bùa chú vác đao xông vào cướp ngục. Kết quả thì bạn tự đoán được đấy

   Nhà sư gì mà mê tín dị đoan.

  • 420

   @nguyentrieu89 Chắc bạn không xem clip nên không hiểu mình nói "nguy hiểm" nghĩa là gì?

   Trong clip có ý muốn nói dùng bùa ngải là việc làm thất đức, tạo nghiệp ác, rất nguy hiểm nên không được dùng. Thế mà bạn lại nói: "sao không dùng bùa đi chống giặc"


   Hơn nữa thời đức Phật tại thế có dạy về bùa chú gì đâu mà theo


   - Trong clip có khuyên dùng bùa ngải đâu

   - Đúng. Thời Đức Phật chỉ dạy về khổ và thoát khổ. Những thứ khác không liên quan đến khổ và thoát khổ thì Đức Phật không dạy.

  • nguyentrieu89

   @420 theo ở đây tức là ông Chân Quang dùng những thứ không đúng giáo pháp, không đúng kinh tạng để rao giảng cho chúng sinh (nguy hại của bùa chú) , ở đây nếu bùa chú nguy hại thật như ông Sư kia nói thì cần gì phải có súng đạn chi cho mệt ý mình là vậy

  • 420

   @Jennyhp Cảm ơn bạn đã chia sẻ kiến thức ạ. Nhưng một trường hợp không thể nói lên cho tất cả được ạ.

   Mình chỉ nghĩ rằng nếu bùa ngải không có tác dụng gì thì nó đã chẳng tồn tại đến ngày nay.


   Còn về thế giới tâm linh thì có những thứ mắt không nhìn thấy nhưng không phải là nó không tồn tại. Đức Phật có nói đến các cõi giới khác và điều này có được ghi lại trong kinh tạng bằng tiếng Pali. Theo bạn, ngài có mê tín dị đoan?

  • paduc83

   @420 Đến bác sĩ ngoại khoa nếu thuyết giảng cũng chỉ nói về ngoại khoa chả dám nói đến Nội khoa, Mấy ông này là thầy biết tuốt cái gì cũng biết, Ông nên tập trung giảng giải về từng câu trong kinh có nghĩa là gì.Không nên tham gia quá nhiều về cái gì mình không chuyên môn.

  • Jennyhp

   @420 Haizz, đạo Phật là một hệ tư tưởng rất logic, vậy mà sư thầy chẳng lĩnh ngộ được. Thất đức là do có ý đồ hãm hại người khác, chứ bùa ngải chả "nguy hiểm" tẹo teo nào vì nó có tác dụng gì đâu.

   Hoặc là thầy nên đi học 1 khoá về kỹ năng truyền đạt, không mọi người tưởng nhầm bùa ngải hại người thật thì chết dở.

  • Jennyhp

   @420 Hi hi, lại nói lịch sử đúng là có ích ha bạn Giờ đỡ rất rất nhiều rồi đó, chứ 100 năm trước thôi là bói toán, bùa ngải, ma mãnh ở VN mình nhiều lắm luôn, vài chục năm trước thôi nhà nhà đi xem bói, người người kể chuyện ma. Tại dốt thôi chứ không có gì Cũng phải cần thời gian mới thay đổi được.

   Đức Phật có nói tới các cõi khác, nhưng ngài có ý gì? Các cõi ấy thực sự là vật chất tồn tại, tồn tại ở một vũ trụ song song nào đó, hay tồn tại ngay chính trong tư tưởng của mỗi người? Rất tiếc là không dựng Ngài dậy hỏi được nên chúng ta ai muốn hiểu sao thì hiểu.

  • lightrain

   @420 bạn xem clip rồi mà không hiểu được ý đồ của bác sư này là gì à? Rõ ràng là ông ta đi quá xa so với Phật Pháp, hù doạ để lùa gà

  • cmcc

   @420 truyền bá mê tín dị đoan. Clip khác thì bảo vn là em đánh trung quốc là anh là hỗn, clip nữa thì bảo tôi không ăn thịt nhưng tôi cho người khác ăn. Lên tiktok thấy clip thằng này vô số mà không cái nào ngửi nổi. Nếu bạn có xem thì xem luôn của ông thích quang hoà, thầy chùa hải ngoại, xem cũng là thầy chùa mà 2 ông nói chuyện nó khác nhau thế nào

  • nguyentrieu89

   @420 lại nói đức Phật có nói đến các cõi khác, đó có thể là các chiều không gian khác hoặc cái mà khi đạt tới cảnh giới đức Phật mới hiểu được, đức Phật là một vị thầy một nhà hiền triết chỉ đường để chúng ta thoát khỏi u minh chứ không phải thánh thần đầy quyền năng hay phù chú mà ông Quang là người rao giảng phật pháp mà lại đi tin cái đó, thế thầy yểm bùa hộ em mấy thằng Hải cảnh hải giám cho nó ra hoàng sa thì tắt máy chạy lòng vòng hộ em

 • shinichi_kuto

  Vote cấm. Em chả thấy tiktok có lợi ích mie gì.

 • KiuPit

  Thách nhé

 • Viva76

  cấm thì đụng chạm anh bạn vàng

 • namthanh2020

  Cá nhân mình thì thấy Tiktok, FB, YB, ChatGPT hay smart phone... là những phát minh thể hiện tiến bộ của loài người. Mình thấy may mắn được sinh ra cái thời đã có những cái này.

  Về mặt vĩ mô quản lí thì dĩ nhiên cái gì có hại cho nước cho dân thì nhà nước sẽ phải tìm cách để hạn chế còn về mặt cá nhận người dùng thì lợi hay hại là do mỗi người.

  Mình hay xem clip về dạy nấu các món ăn (nhậu) lạ, các clip dạy làm trò chơi trẻ con đơn giản, clip dạy sửa các đồ trong nhà đơn giản và đặc biệt cập nhật tin tức về thể thao. Mình hay xem cái gì thì nó sẽ hiển thị cái đó thôi.

  Các bạn đang không dùng hoặc cấm người thân không dùng thì các bạn thiệt thôi.

  • negunsd

   @namthanh2020 rốt cuộc xong ông sống trong echo chamber và đầu óc bị gói gọn trong những nội dung đấy. Clip ngắn thì kiến thức nó nông và rời rạc, sau này cũng chả còn khả năng theo dõi các nội dung chuyên sâu hay đủ kiên nhẫn để đọc sách nữa vì não nó quen mấy món mì ăn liền nuốt miếng là hết rồi. Cái này từ cảm nhận cá nhân trước khi xoá cái app xamlon này đi thôi, ông thấy ông hợp thì ông cứ xem, cái này chả ai cấm được.

  • namthanh2020

   @negunsd Tôi chả hiểu ông dựa vào cái gì mà bảo khi xem clip nó ngắn thì sẽ mất sự kiên trì. Tôi thì nghĩ trong cuộc sống của phần lớn mọi người trừ chuyên môn để kiếm tiền và đam mê là cần chuyên sâu, các thứ khác chỉ cần biết để áp dụng trọng cs ví dụ để tháo cái quạt, sửa cái vòi nước... hay các thông tin giải trí như clip trận bóng đêm hôm trước, tin tức về vụ việc này nọ...


   Không gian mạng nó chả khác gì ngoài đời thực. Ra ngoài xã hội giờ muôn vàn điều hay và điều không hay. Thậm chí ngồi quán trà đá cũng có các chuyện phiếm hữu ích và những chuyện vớ vẩn.

   Xem hay không là quan điểm từng người, người thấy ko tốt thì bảo xóa app người thấy tốt thì bảo cài app. Đang tranh luận hoặc kiểu nói ý kiến cực kì nhẹ nhàng mà ông dùng từ rất láo (xamlon) thì ông mà ở ngoài đời chắc cũng ăn vả suốt.

  • negunsd

   @namthanh2020 ok, đấy là ông thích bới rác để tìm vàng thì đấy là việc của ông thôi, mỗi người 1 đam mê. Còn tác hại của tiktok thì có nhiều chuyên gia Tây Tàu người ta cũng cảnh báo nhiều rồi, có ích ở tầm quy mô cá nhân như ông thôi thì không là cái gì để mà phủ nhận tác hại của cái app này.

  • truongan91

   @namthanh2020 tại vì ông kia xem toàn clip vú vê nên mới phán thế

 • vongbimp

  Tiktok là cái nhảm nhất nên cấm vì RẤT ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC VỚI TRẺ EM, chả học hành được gì trên đó khi video chỉ vài giây, toàn show hàng hở hang rồi dạy bí quyết làm giàu khoe mẽ dụ dỗ.

  • qwik

   @vongbimp tiktok dạy mấy em gái trẻ cách show hàng, uốn éo, tạo thương hiệu để đi khách đc giá hơn và đưa hình ảnh tới khách hàng dễ dàng hơn. Nó là mạng xh cho đám phò non nâng cấp thương hiệu bản thân ấy.

 • nguyentrieu89

  không đơn giản mà nhiều nước Châu âu, mỹ nó đòi cấm,

  • Jennyhp

   @nguyentrieu89 Mình cũng vote cấm nha nhưng mà Âu Mỹ đòi cấm thì mình đoán là đông cơ chính trị nhiều hơn chứ FB với YT thì cũng kém cạnh gì. Họ cấm vì để 1 app TQ vượt mặt hàng Âu Mỹ, lại còn có khả năng truyền bá tư tưởng TQ thì k ổn, k ổn

  • nguyentrieu89

   @Jennyhp cái gì chứ món tiktok này tui thấy dễ trở thành công cụ chính trị hơn 2 thằng kia nhiều

 • shimon

  Nên cấm, nhưng khó. TikTok có anh Lâm Thanh quan hệ tốt, chưa kể chính sách của nó là cực kì hỗ trợ các cơ quan nhà nước boost tài khoản lên tick xanh, truyền thông các chiến dịch. Các kênh truyền hình thiết yếu quốc gia đều có tài khoản trên TikTok, và các bác cũng rất mê mấy cái lượt view, tim khủng trên TikTok, dù có thể nó là ảo.

 • coderth

  Với người có nhận thức thì xem tiktok khá là giải trí và thỉnh thoảng có nhiều thứ hay ho, nhưng trẻ con xem thì quá là nguy hiểm. Cũng chả hiểu sao nhiều nhà cho đứa con bé tí mẫu giáo, cấp 1 cầm cái điện thoại xem tiktok mọi lúc mọi nơi, éo hiểu bố mẹ chúng nó là kiểu gì.

 • suaungthuvn

  Sẽ ko cấm đâu, VIệt Nam cấm tiktok sẽ cấm cả fb, vì VN ko nghiêng hẳn về mão hay trung, tiktok thả ra giai đoạn đầu để phát triển nhanh, lấy thị phần, sau đó nó cũng dần siết chặt quản lý nội dung bản quyền này nọ thôi

 • fongst

  Giờ có cái này lên đấy suốt ngày thấy mấy con nhảy nhảy uốn éo ghét thật. Nó làm cho 1 bộ phận lười đi. Có đứa cgai chỉ suốt ngày lên livestream nói chuyện để donate tặng quà!

 • nambun

  Theo em thì khó cấm, cấm là có đầu gấu hỏi chuyện ngay. Nên đưa nó vào khuôn khổ là được rồi.

  Xem FB toàn quảng cáo.

  Xem YT toàn là tiếng nói của phương Tây. Tìm kênh đa chiều thì khó, toàn 3que.

  Xem Tóp tóp thì thuật toán nó đẩy đủ cả, hầm bà lằng, cả 3 que, cả đa chiều, cả phương tây. Nhưng em xem gái nhiều hơn.


  Nhưng đúng là Tóp tóp nó làm cho giới trẻ khoe ngực, khoe vú, mông. Nhún nhún 1 tí là đc vài chục nghìn view. Làm cho nhiều bạn trẻ ảo tưởng là nổi tiếng.


  Nhìn lại thì xã hội hiện nay, mấy cái thể loại mỹ từ:

  - Hot girl

  - Kiều nữ và đại gia

  - Chân dài

  - Sugar baby

  - ....


  Nó thực ra là 1 loại mĩ từ để gọi 1 cách sang chảng hóa cái gọi là phò phạch, mại dâm ngày xưa. Từ "cave" cảm giác nó hơi quá tiêu cực, khi mà từ này trong những thời gian đầu khi sử dụng nó cũng k đến mức xúc phạm và tiêu cực như thế.


  Và tất nhiên, để tránh đi vào vết xe đổ của từ "cave" - chỉ đích danh 1 loại nghề, 1 loại hành vi, thì Những năm gần đây, họ sẽ sử dụng một loạt mỹ từ có đa sử dụng hơn, đa hành vi hơn, và hiểu theo nhiều nghĩa hơn.

 • mr_bear

  Không đơn giản mà muốn cấm là cấm đâu, nhất là khi Tiktok được TQ đứng sau bảo kê. To như thằng Mỹ muốn cấm còn kiện cáo lên xuống, nhùng nhằng mãi ko xong.

 • ntvvirus

  Nếu cấm được Tiktok e ủng hộ cấm

 • charon666

  Ủng hộ cấm.

 • seyroon

  Cấm đi tốt quá, mặc dù mình ko dùng nhưng thấy bọn trẻ cứ cắm đầu vào cái này rồi mọc theo mấy cái linh tinh mà thấy phí thời gian với nguồn lực xã hội quá

Website liên kết