31 Bình luận
 • tiger_mall

  Đoàn xe bơm hơi này nhìn khiếp thật 😎https://twitter.com/natalkakyiv/st...

  • chipping

   @tiger_mall Đoàn xe thật đó.Mình là người đùa, vào những ngày đầu Nga xâm lược trên linkhay này. Mình mong đó là nó là bơm hơi ấy, chứ đánh như đệ nhị thế chiến 2 thì ăn cám (quá ngạc nhiên với ông Nga lúc đó)

   Mình còm men khúc cuối của topic dưới cách đây 1 năm (những ngày Nga bao vây Kiev). Cũng là cái nick mình bắt đầu hoạt động tíhc cực đến nay

   https://touch.linkhay.com//link5138956/d...

 • NAD

  Chính nghĩa thuộc về kẻ chiến thắng

 • ngoctx

  đoàn quân bơm hơi dài 64km đã lừa 1 lũ trong thời gian dài . chắc chúng nó cay lắm

 • namwest

  64km )))))))) chết cmn cười

 • iloveyouso

  Chính nghĩa ở đây là gì nhỉ? Tại sao chọn phiếu trắng lại là chính nghĩa nhỉ? Tưởng phần đông vẫn coi ukrane là phe chính nghĩa cơ mà. Điều đó chứng tỏ mấy ông hô hào chính nghĩa cho ukraine có cái nhìn vẫn chưa chuẩn chính nghĩa rồi.

  • giang79

   @iloveyouso từ một nước cực kỳ thân Nga, lẽ ra phải bỏ phiếu cho Nga nhưng vì chính nghĩa kêu gọi nên bỏ phiếu trắng. Nếu mà không thân Nga thì đã bỏ phiếu thuận cho Ukraine rồi!

  • sydbarrett

   @iloveyouso hỏi câu này khá đấy. Câu hỏi của ông liên quan tới 2 vấn đề. 1 là các bác nhà mình có thực sự theo chính nghĩa của phần đông không, khi mà những làn sóng ủng hộ Nga trong dân chúng vẫn được ngấm ngầm lèo lái. Thứ 2: "bamboo diplomacy" có phát biểu rất trôi chảy, mạch lạc, dễ đi vào lòng người nhưng nó cũng đủ mập mờ để không ai hình dung được 1 cách ứng xử rõ ràng. Nó thực sự không phù hợp với thông lệ quốc tệ về quốc gia trung lập. Người ta có thể thắc mắc nếu như VN chọn phe chính nghĩa, nhân đạo thì tại sao lại bỏ phiếu trắng cho các nghị quyết về lên án phi nhân đạo.... Thực sự VN có được chọn hay không? Lịch sử cho thấy vai trò trung lập của các quốc gia không dựa vào í chí của 1 mình quốc gia đó, mà thường là bị ép vào thế.

  • alexhoang73

   @iloveyouso việt nam không chính nghĩa thì theo suy nghĩ đó chắc mỹ chính nghĩa chính nghĩa là người dân ấm no có cơm ăn áo mặc, có câu nhân tư vị kỷ

  • haiyen1007dn

   @alexhoang73 "Với người dân châu Phi, cuộc chiến là cách Nga tự bảo vệ họ trước NATO", anh nói. "Nga chưa từng tiến hành hoạt động thực dân. Có thể Nga đang sai trong cuộc chiến, nhưng thái độ của người Nam Phi được quyết định bởi lịch sử". mấy ông Nam phi có vẻ giống vn.

  • haiyen1007dn

   @iloveyouso phần đông là 2/3 dân số thế giới sống ở các nước không lên án cuộc chiến này... trong số 141 phiếu chống thì chỉ có 33 nước tham gia cấm vận và trừng phạt nga cũng như gửi vũ khí. còn lại thì bình thường

  • iloveyouso

   @haiyen1007dn các nước bị thực dân, đô hộ, xâm lược mới thực sự hiểu cái gì là chính nghĩa. Còn nhưng nước mồm thì hô hào dân chủ những sau lưng lại đi thả bom dân chủ mới đáng khinh. Nếu cơ chế bỏ phiếu kín, bằng giấy ko phải bấm nút, không truy ra nước nào đã bỏ phiếu gì thì có lẽ kết quả sẽ khác xa hiện tại. Có lẽ rất nhiều nước muốn bỏ phiếu trắng nhưng dưới áp lực dâm chủ ko cho phép họ làm vậy.

  • chipping

   @haiyen1007dn 2/3 thế giới đó, có mười mấy mấy chục người quyết định cho phiếu bầu mà )) Còn 33 nước cấm vận đó mấy trăm triệu dân tham gia Bản chất này thường đc giấu giếm với những trang truyền thông mị dân

  • haiyen1007dn

   @chipping thực sự là trong 33 nước kia không có truyền thông mị dân... trong 33 nước ấy tỷ lệ bao nhiêu là ủng hộ cuộc chiến... chắc chắn chả ai biết... trong vn thôi bao nhiêu người là ủng hộ hay phản đối.??? có vẻ bạn thích nền chính trị dân chủ thì mời bạn 1 hãy đứng ra cải cách =)... mỗi đất nước nó thể hiện từ tế bào của nó là gia đình... vn chúng ta con cái hiếu thảo không bao giờ cãi cha cãi mẹ... còn bạn thích văn hóa phương tây thì ok thôi

  • iloveyouso

   @haiyen1007dn nhiều th nó ngộ lắm. Mồm ra rả rân chủ, hô hào phương tây khai sáng nền dân chủ ở iraq, lybia...giúp hàng chục tr dân dc sống trong nền dân chủ. Xin lỗi dm cái lũ dân chủ, mười mấy hai chục năm nay sống dưới bom đạn, chết mấy trăm ngàn người, bao gia đình ly tán, thà là đéo dân chủ mà con cái có cơm ăn áo mặc, dc học hành, dc sống ít dân chủ đi một tí còn hơn là mất tất cả.

  • saodatviet

   @iloveyouso Chính nghĩa là không can thiệp vào nội bộ của nước khác, kể cả việc đưa quân vào nước khác hay lôi kéo nước này tham gia chống nước khác (đấy là chính nghĩa dành cho các nước lớn), còn chính nghĩa dành cho các nước nhỏ là không để cho nước khác sử dụng lãnh thổ của mình để chống nước khác, không liên kết với nước này để chống nước kia.

  • iloveyouso

   @saodatviet thế thì chẳng có nước nào trên thế giới có chính nghĩa cả. Giả sử một nước A tham gia liên minh quân sự chống lại nước B. Nước B mang quân tấn công phủ đầu trước khi A và liên minh quân sự lớn mạnh có thể coi là tự vệ không?, hay phải chờ A và liên minh thật lớn mạnh và dồn đủ tài nguyên sau đó phát động tấn công thì B mới dc đánh trả?

   Chính nghĩa đơn giản là tự lực tự cường, không tham gia liên kết nước này chống nước kia, không cho các nước khác đặt căn cứ, vũ khí...trên đất nước. Như vậy bất kể nước nào tấn công thì dễ dàng có trong tay ngọn cờ chính nghĩa, có thể huy động toàn dân vệ quốc, có thể tổng động viên hàng triệu người một cách đơn giản.

  • saodatviet

   @iloveyouso Thì vốn dĩ là như vậy đấy, thế nên mình mới chọn "chính nghĩa" và chọn phiếu trắng

  • Scouter

   @chipping Ấn hình như cũng dân chủ hoàn toàn

  • chipping

   @Scouter Trong qg nhóm bỏ phiếu thuận, khá đặc biệt là Afghanistan, của Tali-băng bỏ phiếu để y/c Nga rút Họ từng là cựu thù 1979-1989 của Liên Xô, LX đã đem quân xl Afga sau khi chính quyền thân LX bị lật ở Afga, khá giống Nga đem quân sang UA bây giờ.

  • iloveyouso

   @chipping lôi chuyện ngày xưa ra làm gì nhỉ. Liên xô có bao gồm ukraine ko, bao nhiêu nước cựu thành viên lx giờ thuộc khối nato rồi, nếu đem thù cũ ra nói chuyện thì chắc thế giới chả bao giờ có hòa bình.

   Kể từ sau khi khối liên xô tan rã, chiến tranh lạnh chấm dứt, thế giới bước vào thời kỳ ổn định, phát triển thì nước nào xua quân xâm lược nhiều nhất? Liên minh quân sự nào chăm hoạt động nhất?

  • chipping

   @iloveyouso Tali cũng là cựu thù của Mỹ gần 10 năm ngang Liên Xô. Tôi nêu 1 TH rất lạ bthg thôi.

   Mỹ và Nato hoạt động xâm lược/can thiệp nhiều nhất nhưng kiểu dựng chính quyền thân rồi bảo hộ...nhưng xâm lược và cướp/sáp nhập đc nhiều đất nhất lại là Nga.

  • anhpndnet

   @chipping

   chipping bình luận -
   @Scouter Trong qg nhóm bỏ phiếu thuận, khá đặc biệt là Afghanistan, của Tali-băng bỏ phiếu để y/c Nga rút Họ từng là cựu thù 1979-1989 của Liên Xô, LX đã đem quân xl Afga sau khi chính quyền thân LX bị lật ở Afga, khá giống Nga đem quân sang UA bây giờ.
   Tali cũng là cựu thù của Mỹ gần 10 năm ngang Liên Xô. Tôi nêu 1 TH rất lạ bthg thôi.

   Ông chém gió nhiều vấn đề thì cũng vui, tuy nhiên đôi lúc cũng vui quá trớn. Sau khi Taliban lên nắm quyền, họ đề cử đại sứ thay thế người đại diện ở LHQ nhưng không được LHQ chấp nhận. Nói vậy thì ông hiểu nhá.

  • chipping

   @anhpndnet Tôi sai rồi. Cảm ơn ông.

  • chipping

   @anhpndnet

   - Tôi quên là ô Afga này tương tự Miến, vẫn ko thay đc đs tại LHQ.

   - Các vấn đề "quá trớn" khi phiếm về thời sự quốc tế, tôi sẽ mở ngoặc đơn loại trừ trong tương lai.

  • anhpndnet

   @chipping hông có gì, lâu lâu thấy chưa chuẩn thì chỉnh tý thôi, chính trị/ngoại giao quốc tế rất phức tạp, không phải cứ A thì B còn C thì D được đâu. Có rất nhiều biến số trong bài toán nên ai cũng có thể sai, thành ra tranh luận không nên đi quá sâu vào chuyện đúng/sai, phải/trái làm gì

  • chipping

   @anhpndnet Tôi đồng ý với ông mà, làm gì có toán học logic gì với chính trị ngoại giao ABCD, để lấy vd cm về điều này đó tôi rất thấy rất thú vị khi theo dõi ông Thổ Nhĩ Kì, quá phức tạp.

   ps: Lâu nay theo UA nên quên béng lão đại sứ "lưu vong" Afga

  • iloveyouso

   @chipping tôi lại thấy sát nhập chí ít nó vẫn còn hơn kiểu vào phá banh ta lông rồi chim cút như chẳng liên quan. Để lại một mớ hỗn độn chết chóc để đổi lấy cái gọi là dân chủ rởm, tôi thà là sống ở chỗ ít dân chủ đi một tí dc cái tiền làm ra bao nhiêu thì vào túi bấy nhiêu, làm nhiều ăn nhiều, làm ít ăn ít, con cái dc học hành dc đến trương có cơm ăn áo mặc, bệnh thì đi bệnh viện....chứ như dân iraq, dân afganistan, dân lybia chắc họ mãi mơ về ngày xưa thôi.

 • tusedo2

  Và đoàn xe đó lấy của e gần 40 củ

 • metallicaqa

  Bao nhiêu nước ủng hộ k quan trọng. Quyền lợi quốc gia là trên hết. Nga 1 mình vs nato vẫn đang chiếm lợi thế. Sao phải xoắn

 • Scouter

  Truyện ngụ ngôn Ê-dốp, cái gì cũng có giá của nó cả


  "Dơi, chim và họ nhà thú


  Họ hàng các loài chim chóc và họ hàng các loài thú cãi vã nhau kịch liệt. Khi hai bên dàn quân chuẩn bị đánh nhau, dơi lưỡng lự chẳng biết theo bên nào.

  Lũ chim bay ngang chỗ dơi đậu và bảo: “Theo chúng ta, “ nhưng dơi bảo:” Tôi là thú vật”.

  Sau đó, lũ thú vật đi ngang phía dưới chân dơi nhìn lên và bảo:”Theo chúng ta”, nhưng dơi lại bảo :”Tôi là chim mà.”.

  May thay, cuối cùng hai bên cũng dàn hòa, và không có đánh nhau, nên dơi đến với lũ chim và bảo muốn tham gia ăn mừng, nhưng tất cả lũ chim quay ra đuổi dơi khiến dơi phải bay đi. Dơi bèn đến với đám thú vật, nhưng thú vật cũng chẳng niềm nở tiếp đón, may là chúng cũng chưa thèm xé xác dơi ra."

Website liên kết