33 Bình luận
 • KaZaT

  @lumiacuibap vợ mình không phải gv mần non mà là giảng viên đại học. Bât phải học lên tiến sĩ các kiểu, rồi văn bằng tiếng Anh. Tháng vừa rồi lương được 5 triệu, nộp học phí học tiếng Anh 7 triệu Vợ lại có trình độ nên bị giao việc nhiều, người kém thì thôi chả phải làm gì, nhưng họ sẽ không bị đuổi vì biên chế và làm lâu năm, nếu cắt giảm thì thành phần hợp đồng như vợ mình sẽ bị đuổi đầu tiên. Trong đầu vợ giờ chỉ có 2 chữ “bỏ việc”, ông bà 2 bên thì khuyên can hết lời đừng bỏ, mình cũng chả hiểu làm thế để làm gì.

 • lumiacuibap

  Đi làm chục năm lương đc hơn 5tr đồng, đóng hết các khoản còn gần 4tr, không đủ sống lấy gì nuôi gia đình. Hàng năm thi này thi nọ phải tự bỏ tuền ra đầu tư mua sắm đồ dùng dụng cụ phục vụ thi, lớp học muốn được phòng gd xuống kiểm tra khen ngợi cũng tự bỏ tiền ra làm đồ dùng trang trí. Đi “ngoại giao” với sếp thì cũng được lòng cho sếp với cấp trên chứ gv chả được lợi lộc gì(đôi khi còn bị quấy rối gạ gẫm). Thô nhưng thật về cái nghề gv mầm non.

  • Applegriin

   @lumiacuibap mình thân với khá nhiều cô giáo mầm non đã từng dạy con mình. Mỗi khi các cô tâm sự thì mình thường khuyên bỏ nghề chứ nghe thấy các cô thiệt thòi thật sự. Mình cảm thấy phòng gd, hiệu trưởng của các trường mầm non không hiểu sao..

  • riverhood

   @lumiacuibap e không muốn nói đến nghề nào, nhưng với cái kiểu quản lý con người này thì ngành nào cũng vậy b, cảm giác nó cứ thế nào ý.

   sẽ rất lâu mới có thể thay đổi kiểu quản lý này được.

  • KaZaT

   @lumiacuibap vợ mình không phải gv mần non mà là giảng viên đại học. Bât phải học lên tiến sĩ các kiểu, rồi văn bằng tiếng Anh. Tháng vừa rồi lương được 5 triệu, nộp học phí học tiếng Anh 7 triệu Vợ lại có trình độ nên bị giao việc nhiều, người kém thì thôi chả phải làm gì, nhưng họ sẽ không bị đuổi vì biên chế và làm lâu năm, nếu cắt giảm thì thành phần hợp đồng như vợ mình sẽ bị đuổi đầu tiên. Trong đầu vợ giờ chỉ có 2 chữ “bỏ việc”, ông bà 2 bên thì khuyên can hết lời đừng bỏ, mình cũng chả hiểu làm thế để làm gì.

  • contranos

   @KaZaT kiểu đấy hiếm gì đâu bác, toàn đi ra ngoài dạy chứ cố ôm ghế như các bà các mẹ khuyên thì cạp đất ăn à.

  • Mephis

   @KaZaT Từ lúc 22 tuổi đến lúc 27-28 tuổi, có bằng tiến sĩ, nghiên cứu sinh phải bỏ cả tiền tỷ để đi học ấy chứ, nước nào cũng thế, trừ khi bạn xin được học bổng. Còn sau khi có bằng tiến sĩ, với một profile nghiên cứu tốt, mức lương giảng viên tại một số trường công lập lớn thừa sức sống tốt. Ví dụ bạn là giảng viên chính các trường Công Nghệ, Kinh Tế.. - ĐH Quốc Gia HN, hoặc Ngoại Thương, Kinh Tế, thu nhập mỗi tháng loanh quanh 20tr (không tính tiền đề tài...), chỉ cần chăm chỉ đi dạy hệ đại học, tại chức và các hệ liên kết, trông thi....Ai chăm nữa mà chịu khó đi dạy các cơ sở ở tỉnh thì còn cao hơn nữa. Còn nếu bạn sang các trường tư như Phenikaa, thì loanh quanh 30-40tr là có. Chưa tính các công việc khác như tư vấn, dự án, triển khai công ty bên ngoài. Thật sự khó hiểu khi bây giờ các giảng viên đại học, tầng lớp tri thức ưu tú mà vẫn kêu nghèo. Cách đây 15 năm đi học, các thầy của mình đã đi xe sang, rất xịn rồi.

  • paduc83

   @KaZaT quay đầu là bở, biết thế nghỉ sớm hơn

  • paduc83

   @lumiacuibap @Applegriin thiệt thòi do ko có công đoàn đl thôi.

  • cuboie47

   @KaZaT hai bên khuyên đừng bỏ là việc của hai bên. Bạn là chồng, bạn thấy gì là tốt nhất cho vợ bạn và gia đình bạn thì bạn thì bạn tư vấn cho vợ bạn, những lúc như này thì tiếng nói của bạn rất quan trọng

  • KaZaT

   @cuboie47 à mình kể chuyện thế thôi chứ không áp lực gì từ các cụ cả, việc mình mình quyết và chịu trách nhiệm. Mình cũng không khuyên vợ bỏ việc, để vợ tự quyết định, chỉ nói là nếu cảm thấy không muốn nữa thì cứ nghỉ đi anh nuôi, không phải xoắn

  • gahoi

   @lumiacuibap Em đây đi làm hơn chục năm, cũng tu chí làm ăn, chăm chỉ cần cù, bằng cấp chứng chỉ, lý luận đầy đủ nhưng mà lương tháng giờ mới hơn 7 củ. Đôi khi muốn nghỉ lắm, nhưng thấy tiếc công sức mình học hành, phấn đấu và cũng là sợ, giờ ra ngoài các bạn trẻ 9x,10x năng động lắm, mình chỉ dùng kinh nghiệm và sự cần cù khó mà cạnh tranh nổi.

  • sasacos

   @KaZaT giảng viên ĐH mà thu nhập 5tr. Sao có thể làm việc lớn lao như thế bác?

  • chaunm

   @KaZaT ủa, bạn là người thân cận nhất với vợ bạn mà k cho ý kiến ah? Cảm thấy lương thưởng không xứng với sức lực mình bỏ ra thì khuyên vợ nghỉ làm việc khác. Chứ sống cho mình với vợ chứ ông bà nội ngoại tham gia được việc gì đâu?

  • alo_anhday14

   @KaZaT giảng viên DH mà sao lương thấp vậy bác. Em thấy mấy GV Đại Học của em ai cũng giàu

  • sinhzun

   @KaZaT lương thấp theo mức chung thì không có gì thay đổi được, xác định lương thấp thì tranh thủ thời gian làm thêm công việc khác hoặc bỏ hẳn thôi bác ạ. Bực nhất là chuyện ai làm được việc thì sẽ bị giao nhiều việc hơn, còn những người không biết làm thì cứ ngồi hưởng thụ không ai làm gì được, biên chế rồi mà.

  • KaZaT

   @chaunm mình ý kiến với vợ có kể cho bạn đâu mà nói trời mình cũng đâu nói là sẽ nghe theo các cụ đâu. Chính mình cũng vừa nghỉ biên chế nhà nước để ra làm tự do được vài tháng đây, chắc các cụ hơi sốc thôi.

  • Mr_TK

   @KaZaT bỏ việc xin sang trường đh tư đi bác. Giờ giảng dạy dh tư thu nhập ko cao lắm nhưng công việc cũng ổn.

  • burgyyy

   @KaZaT sống vì đam mê có lẽ sẽ tốt hơn. Chứ lương 5 tr ở thời này có lẽ hơi ít

  • captain_tuan

   @KaZaT Bó tay, sao vợ bác có khả năng tốt như vậy sao không tìm nơi khác có đãi ngộ tốt hơn. Ông bà già vợ em cũng cứ khuyên vợ xin em xin vào nhà nước làm, lương thấp một tí nhưng về già có lương hưu, em phải đấu tranh mãi. Tự nhiên mất một mớ tiền chạy vào, nhận mức lương bèo bọt 4 triệu thì về già lương hưu được mấy, em bộ đội đang xin ra mãi còn chẳng được. Thôi thì Phi thương bất phú, khuyên vợ ở nhà chiên bánh khoai, rán, ngô bán, giờ thu nhập còn cao hơn em

 • paduc83

  Tôi không tin vì lương chỉ vài củ thiếu nhân lực phải kêu gọi tăng lương từ 1/1/2023, thấy công chức nghỉ nhiều lắm (cổng thông tin bảo thế). Sếp phải đi ninh nhân viên ấy chứ không họ nghỉ hết.

 • TrNgo

  Giáo viên thân một cổ mấy tròng. Hiệu trưởng thì như vua con 1 cõi. Ai trong ngành đều hiểu những luật bất thành văn như đi pb hiệu trưởng để được phân công chuyên môn, được xếp lớp, để không bị đì dí tiết hoặc thời khóa biểu bất hợp lý .. Cấm dạy thêm, kiêm luôn nhân viên thu tiền, đàm phán thu chi .. Lương thì cùi, cuối năm thưởng tết những 1 triệu, có nhiều trường vài trăm k

 • Ufodanger

  tăng lương giáo viên bác sĩ nào

 • vjnc

  Bà con bên vợ em có 2 người làm giáo viên, lương trên 5tr/tháng. Nhưng thu nhập chính của 2 người là vài chục công đất làm lúa và trồng xoài

 • qwik

  Hàng giáo viên với sinh viên là cực phẩm rồi, mấy sếp là nhất rồi, ở ngoài bỏ tiền ra chưa chắc có, toàn hàng fake

 • lehoang3456

  Giáo viên mầm non đã vất vả rồi, ấy vậy mà còn phải đi tiếp khách, thế rồi các cháu ai chăm. Hiệu trưởng này đáng trách quá.

  • tieuphu

   @lehoang3456 Những sai phạm khác thì ko nói, riêng tiếp khách thì chắc mọi người nghĩ nghiêm trọng lên là bị quấy rối này nọ, thực tế người đi tiếp khách chưa chắc họ ko thích (vì chỉ ăn uống văn minh, vui vẻ).

 • phuonghtn

  lương 5tr là thật đó, chị dâu nhà mình nè, ở lại trường ko được phân lớp, du bả có bằng tiến sĩ, đuổi ko đuổi, lớp ko giao. Nói chung đì, nên bả vừa đền hợp đồng đạo tạo nc ngoài đi qua trường khác dạy rồi. Siêu giỏi lun. h cũng ít dạy, nhân tư vấn thêm cho mấy cty khác, lại nhiều tiền hơn.

 • uongdichahaha

  Úi giời, chả riêng ngành nào. Ai thích thì đi thôi. Có mấy vụ chồng ghen vào đập toác cả đầu chả dám ho. Người giỏi không thích thì họ bỏ việc ngang, ra ngoài BV tư làm lương 40-50 củ chả phải lăn tăn.

 • manhk45

  Của nhà trồng được 

  Vậy chứ lúc xin vào đoàn, vào đảng (hay đang phấn đấu vô)... mấy cô có hứa "sẽ đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi tổ chức phân công" hay không?

  Người của người ta, người ta phân công, phân cứt gì thây kệ người ta chớ?

  Ở đâu mà không có tình trạng này mà shock hay không shock

  Những đoàn khách kia là ai toàn cán bộ, toàn lãnh đạo cấp xã, cấp phòng, thanh tra, sở nghành thì không ai lên án. Chuyện quá đỗi bình thường ở cái xh này !

  Trong chăn mới biết có rận trong ngành mới biết có hận thì chỉ có nghỉ.... Cái ngành mà thối từ trên xuống... từ gốc lên thì làm gì có quả ngọt.

Website liên kết