Bạn bè 360°

 •  
  BoKua ghi chép

  Obama cầu gì khi thăm chùa Ngọc Hoàng?

  Báo chí, dư luận mấy ngày qua đã tìm nhiều cách để giải thích việc TT Obama chọn thăm chùa Ngọc Hoàng tại Sài Gòn. Nhiều giả thuyết được đưa ra, thậm chí có cả những chuyện khôi hài như Tổng thống Mỹ đến chùa này vì đây là nơi rất linh thiêng cho việc cầu con trai!Theo mình khi lựa chọn một địa...
  được loan tin bởi springsmile85 , MaiLan_MaiLan5 người nữa
  honglamsg
  Người Mỹ đã hiểu Việt Nam hơn rất nhiều so với thời trước năm 1975.

  Tại sao T.T Obama không đi thăm ngôi chùa Phật Giáo nào thuần Việt mà lại đi ngôi chùa Phật Giáo do người Tàu dựng nên?

  Chùa Ngọc Hoàng được dựng lên vào cuối năm 1900 do một người Hoa tên là Lưu Minh sáng lập. Theo học giả Vương Hồng Sển, thì Lưu Minh là người "ăn chay ròng, giữ đạo Minh Sư, lập chí quyết lật đổ nhà Mãn Thanh, xuất tiền tạo lập chùa vừa để thờ phượng vừa để làm nơi hội kín"
  Nơi đây không thuần là một ngôi chùa. Mục đích xây dựng chùa Ngọc Hoàng chỉ là cơ quan của Ban Hội "Phản Thanh Phục Minh" do Lưu Minh, Vương Minh, Giang Minh, Doành Minh, vừa thờ phượng, vừa hội họp ... và nhiều nữa những người trong Ban Hội "Phản Thanh Phục Minh" đã có công rất lớn tạo dựng bờ cõi phương Bắc cho Việt Nam.

  Nhiều người Hoa ồ ạt đến Việt Nam từ Quảng Đông, Trung Quốc từ những năm 1880. Nhóm Lưu Minh về Nam xây dựng căn cứ liên lạc tại Miền Nam để huy động tài lực cho các Kháng Chiến Quân "Phản Thanh Phục Minh".
  Năm 1885, Ban Hội PTPM đã liên lạc với Người Pháp để hỗ trợ vũ khí cho nhiều cánh quân "nhà Minh" hỗ trợ cho lính Pháp tại các khu vực biên giới sát Trung Quốc như Binh Đoàn như Lai Châu (Binh Đoàn 4), Yên Báy (Binh Đoàn 3), Hà Giang, Cao Bằng, (Binh Đoàn 2) và Lạng Sơn, Thái Nguyên (Binh Đoàn 1).

  Năm 1879, tức tám năm trước Công ước Pháp Thanh thì sông Dương Hà (sông An Nam Giang) là khu vực biên giới giữa tỉnh Quảng Yên và tỉnh Quảng Đông.
  Nhờ sự tiếp tay với những người Hoa "nhà Minh" kinh nghiệm về địa thế Miền Bắc đã âm thầm đánh đuổi quân Mãn Thanh ra khỏi bờ cõi Miền Bắc Việt Nam, vận động để đưa tới Công ước Pháp-Thanh 1887, đưa đường biên giới Việt Nam chuyển xuống phía nam, lấy cửa sông Bắc Luân ở Hải Ninh (Móng Cái) làm địa giới.

  Với sự hỗ trợ không ngừng của nhóm Ban Hội Lưu Minh phối hợp cùng quân dân Việt Nam lần nữa, đánh đuổi quân Mãn Thanh, mở rộng lại bờ cõi khu vực biên giới Đông Bắc, đẩy lùi quân Mãn Thanh về phía Ải Nam Quan, giúp Việt Nam mở rộng lại bờ cõi đã bị Mãn Thanh chiếm đóng.
  Đây là công trạng lớn nhất chưa từng có của nhóm Ban Hội người Hoa của ông Lưu Minh, người đã xây dựng nên ngôi chùa Ngọc Hoàng mà T.T Obama đã tới thăm.

  Đừng tưởng người Mỹ họ kém về lịch sử Việt Nam. Đừng tưởng Obama ngu quá, sao không phân biệt được văn hóa giữa Chùa Tàu và Chùa Việt Nam.

  Cùng với việc trích dẫn Nam quốc sơn hà, Hai Bà Trưng, và nhiều dẫn chứng lịch sử khác, T.T Obama đã đến chùa Ngọc Hoàng với thông điệp nhắn gửi ý chí kiên cường chống lại sự bành trướng của Trung Quốc.
  7 năm trước· 4 Trả lời
  inangiahuy
  Cám ơn bạn đã chia sẽ
  https://ltus.me/JNI
  6 năm trước· Trả lời
Website liên kết